Xã Mỹ Sơn 100 trăm ha lúa bị khô cháy

Do hạn hán kéo dài, nhiệt độ hàng ngày lên tới 38-39 độ C, riêng xã Mỹ Sơn huyện Đô Lương sau hơn 1 tháng gieo cấy không hề có mưa đang làm cho diện tích lúa hè thu của bà con nông dân bị khô hạn nghiêm trọng.

Trong số hơn 400 ha lúa hè Thu của xã Mỹ Sơn thì có 200 ha đang bị hạn nặng. Trong đó có 100 ha bị khô cháy, coi như mất trắng. Diện tích lúa bị mất trắng ở các xóm 5, 6, 7 và xóm 8.

%image_alt%
Xã Mỹ Sơn 100 ha lúa bị khô cháy

Ngoài nguyên nhân nắng nóng kéo dài dẫn đến tình trạng khô hạn còn có 1 nguyên nhân đó là đập Bàu Nại sửa chữa nên không có nước để tuới.

%image_alt%
Đập Bàu Nại cạn kiệt nước

Hiện nay xã Mỹ Sơn đã huy động lực lượng khơi thông hệ thống cấp nước, tập trung bơm nước ở các hồ đập nhưng tất cả đều cạn kiệt. Nếu trong những ngày tới không có mưa, diện tích lúa cháy do hạn hạn ở xã Mỹ Sơn sẽ tăng lên rất nhiều. Việc hạn hán xảy ra đang gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân xã Mỹ Sơn.

%image_alt%
Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra diện tích lúa bị khô héo

Hiện nay, UBND huyện Đô Lương đang tổ chức các đoàn đi kiểm tra nắm tình hình và tổ chức thống kê thiệt hại do náng nóng gây ra đối với lúa hè Thu, đồng thời có biện pháp đề nghị cấp trên hỗ trỡ có người dân thiệt hại do nắng nóng xảy ra.

Hữu Hoàn