Xã Lưu Sơn tổ chức lễ đón xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Sáng ngày 20/4/2019, xã Lưu Sơn đã tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Dự lễ có các đồng chí Nguyễn Văn Lập- Phó giám đốc sở NN&PTNT tỉnh. Ở  huyện có đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, Lê Minh Giang- Phó bí thư – Chủ tịch HĐND huyện, Phùng Thành Vinh- Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, các thành viên ban chỉ chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện.

1

Đoàn rước hồng kỳ

Sau hơn 6 năm thực hiện, đến nay xã Lưu Sơn đã huy động được gần 350 tỷ đồng xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn theo tiêu chí nông thôn mới. Trong đó,  nhân dân đóng góp 257 tỷ đồng, ngân sách trung ương tỉnh hỗ trợ 28 tỷ đồng, huyện hỗ trợ 6,1 tỷ đồng và ngân sách xã 5 tỷ đồng.

2

Các đại biểu tham dự lễ

Để xây dựng Nông thôn mới, xã Lưu Sơn đã đầu tư làm được 33 km đường nhựa và đường bê tông, xây dựng 20,4 km kênh mương thủy lợi, trường tiểu học, mầm non và trạm y tế xã đều được đầu tư xây dựng đảm bảo việc dạy học và công tác khám chữa bệnh. 7/7 xóm đều được xây dựng nhà văn hóa mới và các thiết chế văn hóa thể thao đồng bộ, 5/7 xóm đạt danh hiệu làng văn hóa, trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về tế.

8

Con em Lưu Sơn công tác trên mọi miền đất nước về dự lễ

Đến năm 2018 thu nhập bình quân đầu người đạt 39,1 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,37%. Công tác QPAN được củng cố giữ vững. Với những kết quả đạt được, tháng 12/2018, Lưu Sơn là 1 trong 5 xã của huyện Đô Lương được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018.

4

Đồng chí Nguyễn Văn Lập đã trao Bằng công nhận và phần thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã Lưu Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lập, phó GĐ Sở NN&PTNT tỉnh đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cao độ  của xã Lưu Sơn trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng thời mong muốn cán bộ và nhân dân xã tiếp tục duy trì phong trào, nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng bộ tiêu chí nâng cao, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu .

9

Đồng chí Nguyễn Văn Lập, phó GĐ Sở NN&PTNT trao bằng khen cho các tập thể

Được sự ủy quyền của cấp trên, đồng chí Nguyễn Văn Lập  đã trao Bằng công nhận và phần thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã Lưu Sơn. Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể, 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Nghệ An chung sức xây dựng Nông thôn mới.

7

Đồng chí Ngọc Kim Nam- Bí thư huyện ủy trao phần thưởng 100 triệu đồng cho xã Lưu Sơn. Ảnh Hữu Hoàn

6

Lê Minh Giang – PBT thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh Hữu Hoàn

5

Phùng Thành Vinh- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh Hữu Hoàn

Các đồng chí Ngọc Kim Nam- Bí thư huyện ủy, Lê Minh Giang- Phó bí thư – Chủ tịch HĐND huyện, Phùng Thành Vinh- Phó bí thư, Chủ tịchUBND huyện đã trao phần thưởng  công trình phúc lợi của huyện trị giá 100 triệu đồng cho xã  Lưu Sơn. Trao giấy khen cho 6 cá nhân và 4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới.Hội đồng hương xã Lưu Sơn tại Hà Nội đã trao 12 bộ máy vi tính cho xã và trường Tiểu học .

Sỹ Bắc