Xã Lưu Sơn: Tổ Chức đêm thơ Nguyên Tiêu rằm tháng Giêng

Tối ngày 16/2/2014, Xã Lưu sơn huyện Đô lương Tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu với chủ đề làm theo lời Bác. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành và những người yêu thơ.

Tại đêm thơ, Câu lạc bộ văn hóa xã Lưu sơn đã Bình và ngâm các bài thơ do Bác sáng tác, đặc biệt là tác phẩm Nhật ký trong tù và các bài thơ mới sáng tác ca ngợi vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc, người đã sáng lập và rèn luyện Đảng ta và lãnh đạo nhân dân ta vùng lên đập tan xiềng xích nô lệ, đánh đuổi chủ nghĩa Đế Quốc và xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.


Trong thời gian qua câu lạc bộ Văn hóa xã Lưu sơn đã tổ chức phát động các hội viên tham gia sáng tác thơ ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Bác Hồ Kính yêu của dân tộc, nhiều bài thơ đã được đăng trên các Báo, tạp chí và được in các tập thơ góp phần nâng cao tinh thần cho các hội viên. Sinh hoạt đêm thơ Nguyên tiêu vào dịp đầu xuân đã trở thành hoạt động truyền thống của xã Lưu sơn. Đây là lần thứ 8 được xã Lưu Sơn tổ chức đêm thơ Nguyên Tiêu. Riêng năm nay đêm thơ được tổ chức với chủ đề làm theo lời Bác với một mong muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Bắc Hồ kính yêu để mỗi người tiếp tục rèn luyện, học tập và làm theo lời Bác nhằm xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển.

Đêm thơ Nguyên tiêu làm theo lời Bác của xã Lưu Sơn là hoạt động văn hóa đầu xuân mang ý nghĩa sâu sắc đối với câu lạc bộ văn hóa.

Hữu Hoàn