Xã Lam Sơn: Tổ chức trồng cây đầu xuân Bính Thân 2016

Cùng ngày, xã Lam Sơn đã tổ chức lễ phát động trồng cây đầu năm, ngay sau lễ phát động, cán bộ và nhân dân 14 xóm đã tổ chức trồng cây trên địa bàn toàn xã.

Mặc dù thời tiết mưa rét nhưng đông đảo cán bộ và nhân dân vẫn tích cực tham gia, đợt này xã Lam Sơn trồng hơn 2.000 cây các loại, trong đó có hơn 500 cây xà cừ, sấu, bạch đàn, số cây còn lại là cây ăn quả và cây môi trường. Toàn bộ tuyến đường Lam Sơn – Giang Sơn dài hơn 3 km chạy qua địa bàn xã và các trục đường liên thôn, công sở và nhà văn hoá của 14 xóm đã được trồng các loại cây xanh. Bên cạnh việc trồng cây đầu năm, xã Lam Sơn còn chỉ đạo cho các xóm làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ các loại cây đã trồng.

%image_alt%
%image_alt%
Đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia trồng cây đầu năm

Hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác, trong những năm qua, xã Lam Sơn luôn hưởng ứng tích cực và hiệu quả việc trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc, phát động trồng cây ăn quả trong vườn nhà, hiện tại cả xã có hơn 200 ha rừng, mỗi năm đem lại thu nhập kinh tế lớn cho người dân. Ngoài việc tham gia trồng cây đầu năm, trong thời gian tới cả xã sẽ trồng khoảng gần 50 ha diện tích rừng vụ xuân.

Sỹ Bắc