Xã Lam Sơn tổ chức kỉ niệm 60 năm ngày thành lập (15/10/1953 – 15/10/2013)

Sáng ngày 14/10/2013, Xã Lam Sơn long trọng tổ chức kỉ niệm 60 năm ngày thành lập xã (15/10/1953 – 15/10/2013). Tới dự có các đ/c: Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện ủy, Nguyễn Minh Hạnh, Hoàng Quốc Việt – PCT.UBND huyện, cùng các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy, đại diện các ban ngành phòng cấp huyện, các cơ quan, đơn vị, các xã lân cận và toàn thể cán bộ, nhân dân trong toàn xã.

Lam Sơn thuộc Bạch Đường, cách đây 1000 năm, Uy Minh Vương Lý Nhật Quang, con trai thứ 8 của Vua Lý Công Uẩn cử vào làm Tri Châu Nghệ An. Đến ngày 15/10/1953  Xã Bạch Ngọc  thuộc huyện Anh Sơn cũ được Thủ tướng chính phủ quyết định chia tách thành 3 xã Lam Sơn, Ngọc Sơn và Bồi Sơn.


Trải qua 60 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, với truyền thống là một vùng quê có truyền thống lịch sử, văn hiến lâu đời, nhân dân có truyền thống cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, anh dũng trong chiến đấu, nơi đây còn là một vùng quê hiếu học với ngôi trường cấp 3 Đô Lương II đã đào tạo ra nhiều giáo sư tiến sỹ và các cán bộ cao cấp.

Chương trình văn nghệ kỷ niệm ngày thành lập xã.


Trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, Lam Sơn được biết đến Uy Minh Vương Lý Nhật Quang với phủ lỵ đường, Chùa Bà Bụt, Chi bộ Bạch Truật được thành lập năm 1930 để lãnh đạo nhân dân trong vùng  với các địa danh Đình Nhân Trung, trong cuộc kháng chiến với tinh thần tất cả cho tiền tuyến, xã Lam Sơn đã đóng góp toàn bộ sức người sức của, vừa tham gia chến đấu, vừa là hậu phương vững chắc. Hiện cả xã có 2 bà mẹ VN anh hùng, 222 liệt sỹ, 156 thương bệnh binh, năm 2005 được nhà nước tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm.


Sau ngày hòa bình, cùng với cả nước, xã Lam Sơn bắt tay vào công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh, khôi phục lại đất nước, thực hiện công cuộc đổi mới, đến nay đời sống nhân dân không ngừng phát triển, năm 2013 tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 139 tỷ đồng, bình quân thu nhập gàn 19 triệu đồng/ năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 7,7%.

Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm.


Phát biểu tại lễ kỉ niệm, đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện đã chúc mừng, biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân xã Lam Sơn đã đạt được trong 60 năm qua, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện Đô Lương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đấu tranh giải phóng đất nước và xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển.

Màn biểu diễn thể dục thức vũ kinh của hội người cao tuổi chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập xã.


Nhân dịp này xã Lam Sơn đã tổ chức diễu binh, giễu hành của các lực lượng qua 60 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của công an, quân đội, CCB, Hội Nông dân, Phụ nữ, Đoàn thanh niên, chương trình đồng diễn thể dục của học sinh trường Tiểu học, THCS Bạch Ngọc và bài thể dục dưỡng sinh Thức Vũ Kinh của hội người cao tuổi.

Sỹ Bắc