Xã Lam Sơn tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 21/4, xã Lam Sơn tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có đồng chí Trần Ngọc Thuận – Trưởng phòng nội vụ huyện Đô Lương, đồng chí Thái Thị Vân – Ủy viên ban thường vụ hội phụ nữ huyện và 103 đại biểu đại diện cho 1102 hội viên hội phụ nữ xã Lam Sơn
%image_alt%
Các đại biểu tham dự đại hội


Trong nhiệm kỳ qua, hội phụ nữ xã Lam Sơn đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật đó là:  Phong trào “Con lợn tiết kiệm” và thực hành tiết kiệm đã thu hút gần 1000 lượt hội viên tham gia với số tiền 180.000.000 đồng, giúp cho 139 hội viên nghèo. Cuộc vận động ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương” đã quyên góp được 36 triệu đồng. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, hội đã vận động hội viên tham gia hiện 9.700m2 đất. Phong trào nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa đã ủng hộ hơn 23 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hội viên nghèo, trẻ em khó khăn, tàn tật.  Phối hợp tổ chức tập huấn các kiến thức phòng chống suy dinh dưỡng, tô màu cháo bột với 728 lượt hội viên tham gia. 100% bà mẹ mai thai được tiêm chủng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 183 hội viên.

%image_alt%
Đoàn chủ tịch


Tuy nhiên, hoạt động giám sát, phản biện trong thực hiện pháp luật, chính sách về bình đẳng giới còn lúng túng. Vai trò chỉ đạo của tổ chức hội trong việc xây dựng các mô hình phát triển kinh tế trang trại còn hạn chế.

Trong nhiệm kỳ tới, hội tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực của tổ chức hội, xây dựng người phụ nữ “có sức khoẻ, có kiến thức, năng động, sáng tạo, có trách nhiệm với cộng đồng”

%image_alt%
Ban chấp hành hội phụ nữ xã Lam Sơn


Đại hội đã biểu quyết bầu 15 đồng chí vào ban chấp hành hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 và bầu 5 đồng chí đi dự đại hội liên hiệp phụ nữ huyện trong thời gian tới.

Thúy Hằng – Huy Khôi