Xã Lạc Sơn tổ chức lễ đón nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng ngày 19/3/2017, xã Lạc sơn Đô lương tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Về dự lễ có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu- Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc sở NN&PTNT, chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Nghệ An, đồng chí Trương Hồng Phúc-bí thư Huyện ủy, Ngọc Kim Nam- Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban ngành, chính quyền và đông đảo nhân dân địa phương.

a2

a

Toàn cảnh lễ đón nhận đạt chuẩn NTM của xã Lạc Sơn

Trong thời gian qua, cán bộ và nhân dân xã Lạc đã có nhiều cố gắng, hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, kinh tế – xã hội phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao. Từ năm 2011 – 2016, đã huy động được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng NTM với tổng nguồn vốn huy động đạt trên 152,6  tỷ đồng, trong đó huy động từ nhân dân là trên 106,1 tỷ đồng – chiếm trên 79%. Lạc Sơn là một trong những xã làm tốt công tác thu hút các nguồn lực đầu tư.

a3

Lễ rước bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM.

a7

Ngoài ra còn vận động nhân dân hiến 113.000 m2 đất, trị giá 7 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng nông thôn. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt 29,0 triệu đồng, số hộ nghèo còn 2,82%. Đã đầu thu hút và đầu tư xây dựng hàng chục công trình,  xây dựng được 25km đường nhựa; 12 km kênh mương bê tông và 17,4 km đường nội đồng.

a4

a5

a6

Tiết mục diễu hành của các khối đoàn thể.

Các xóm đã đầu tư nâng cấp và xây mới 9/9 nhà văn hóa xóm đảm báo các thiết chế văn hóa đạt chuẩn. 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, có phương tiện nghe nhìn. 98% hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh,  7/9 xóm và tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 85%, 2 trường đạt chuẩn Quốc gia, Quốc phòng, an ninh được giữ vững.

a8

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới của Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An cho xã Lạc sơn cùng số tiền 500 triệu đồng

 Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới của Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ an cho xã Lạc sơn cùng số tiền 500 triệu đồng để xây dựng một công trình phúc lợi. Đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã trao thưởng 100 triệu đồng và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới.

a12

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã trao thưởng 100 triệu đồng cho xã Lạc Sơn đạt chuẩn NTM

a9

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã trao  giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới.

a10

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, nhân dân xã  Lạc sơn được công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới. Nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM toàn huyện là 10 xã. Đề nghị xã Lạc sơn tiếp tục củng cố, duy trì, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, triển khai các tiêu chí mới giai đoạn 2017 – 2020; tiếp tục xây dựng, đổi mới các mô hình sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng xã ngày càng phát triển, giàu mạnh.

a11

Tiết mục văn nghệ tại lễ đón nhận xã đạt chuẩn.

a1

Ngay sau lễ đón nhận đạt chuẩn NTM, UBND xã Lạc sơn đã  khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2017. Đại hội lần này có 8 bộ môn và trên 20 nội dung thi đấu như: Bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn, kéo co, đẩy gậy, điền kinh với sự tham gia của trên 300 Vận động viên là cán bộ, nhân dân xã Lạc sơn. Dự kiến Đại hội sẽ được tổ chức từ nay cho đến hết ngày 27/3.

 

                                                                            Huy Khôi –  Hữu Hoàn