Xã Lạc Sơn tổ chức đại hội đại biểu đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Sáng ngày 13/5, xã Lạc Sơn tổ chức đại hội đại biểu đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự có các đ/c trong BTV huyện ủy và 160 đảng viên của đảng bộ.

Kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua của đảng bộ xã Lạc Sơn đó là: BCH đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành cơ bản các mục tiêu của đại hội đã đề ra trên các lĩnh vực. Trong đó về sản xuất nông nghiệp đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng đưa các giống lúa có năng suất và chất lượng cao vào sản xuất đạt bình quân 55 tạ/ 1 ha, duy trì có hiệu quả việc chăn nuôi cá góp phần đem lại thu nhập ổn định cho bà con nông dân. Tập trung chỉ đạo xây dựng NTM, vận động nhân dâng hiến 2.600 m2 đất và hàng trăm triệu đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, đến nay đạt 10/19 tiêu chí.

%image_alt%
Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ đã đầu tư xây dựng cơ bản 11 tỷ đồng, xây dựng 8 km đường nhựa và đường bê tông và kênh mương thủy lợi. Mở rộng kinh doanh ngành nghề dịch vụ, tổng thu ngân sách năm 2015 gấp 2 lần so với đầu nhiệm kỳ, hoàn thành công tác "dồn điền, đổi thửa", tích tụ ruộng đất, đến nay mỗi hộ sản xuất nông nghiệp đã giảm xuống chỉ còn 1,8 thửa tạo điều kiện cho bà con nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất. Trên lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, trường mầm non, trường tiểu học giữ vũng danh hiệu trường chuẩn quốc gia, 85% gia đình đạt danh hiệu văn hóa. Công tác xã hội được quan tâm đúng mức, trong nhiệm kỳ qua đã vận động nhân dân ủng hộ quỹ người nghèo 186 triệu, giải ngân cho 189 lượt hộ nghèo được vay vốn hỗ trợ sản xuất nông nghiệp. Công tác xây dựng đảng đã được triển khai thực hiện có hiệu quả, chú trọng chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, cử 24 đồng chí đi học tập các lớp chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị, kết nạp 18 đảng viên. Phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đảng bộ xã Lạc Sơn tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mở rộng nghành nghề tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Tập trung đầu tư xây dựng NTM, quan tâm công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội và xây dựng đảng, chính quyền, mặt trận ngày càng vững mạnh.

%image_alt% %image_alt%
Đ/c Hoàng Hữu Hùng – UVBTV- chủ tịch mặt trận tổ quốc huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Hoàng Hữu Hùng – UVBTV- chủ tịch mặt trận tổ quốc huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được của đảng bộ và nhân dân xã Lạc Sơn trong nhiệm kỳ qua đồng thời nêu rõ những tồn tại cần tập trung khắc phục đó là: Tính thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa cao, trong phát triển kinh tế chưa có sự đột phá và khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương, tệ nạn xã hội và vi phạm chính sách dân số chưa được giả quyết kịp thời, công tác giả quyết đơn thư khiếu nại còn nhiều bất cập. Đảng bộ cần tập trung làm tốt công tác rèn luyện đạo đức lối sống cho đội ngũ cán bộ, đẩy mạnh công tác vận động nhân dân và huy động các nguồn lực để xây dựng NTM. Chỉ đạo quyết liệt công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.
Đại hội đã bỏ phiếu bầu BCH đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 15 đồng chí.

Hữu Hoàn