Xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương: Tổ chức phát động trồng cây đầu xuân

Cùng với các xã thị trong toàn huyện, sáng ngày 18/2/2013, xã Hồng Sơn đã tổ chức hưởng ứng tết trồng cây đầu xuân đời đời nhớ ơn Bác. Toàn thể cán bộ các ban ngành đoàn thể cấp xã, các cơ sở xóm đã tham gia trồng cây tại cụm trường mầm non.

Lãnh đạo và nhân dân xã Hồng Sơn, Đô Lương hưởng ứng tết trồng cây xuân Quý Tỵ


Các loại cây ăn quả như Nhãn, xoài, vải thiều đã được trồng xung quanh khu vực trường, nhằm tạo bóng mát và hướng tới mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới. Với khí thế đầu xuân và thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ tất cả mọi người đã tham gia một cách tích cực, lao động hăng say và phấn khởi, toàn thể cán bộ giáo viên và các cháu mầm non cũng đã tham gia rất tích cực. Ngoài việc tham gia trồng cây ở cụm trường mầm non, cũng trong sáng nay, 10 cơ sở xóm trong toàn xã hồng Sơn cũng đã tham gia hưởng ứng tết trồng cây đầu xuân 2013.

Nhân dân và cháu trương mần non xã Hồng Sơn, Đô Lương tích cực tham gia tết trồng cây


Là một xã miền núi của huyện Đô Lương, trong những năm qua xã Hồng Sơn đã làm tôt công tác trồng cây phủ xanh đất trống đồi núi trọc và trồng các loại cây ăn quả, hiện cả xã có trên 500 ha diện tích đất rừng đều đã được nhân dân trồng và đem lại nguồn thu nhập lớn. Năm 2012 toàn xã đã trồng được gần 60 ha rừng, nhờ làm tốt công tác trồng và bảo vệ rừng nên hiện tại môi trường sinh thái đã được cải thiện, hiện tại độ che phủ đạt 85%. Theo kế hoạch, năm 2013 xã phấn đấu trồng 50 ha rừng và hàng ngàn cây ăn quả tại các hộ gia đình.

Sỹ Bắc – Huy Khôi