Xã Hòa sơn tổ chức lễ đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Sáng ngày 27/4, Xã Hòa sơn tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015) đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Tới dự có đ/c Nguyễn văn Chiến – Thượng tá – Phó tham mưu trưởng bộ chỉ huy quân sụ tỉnh Nghệ An, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, nguyễn Tất thành – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTVHU, lãnh đạo các ban nghành đoàn thể và hơn 1.000 cán bộ và nhân dân xã Hòa Sơn.

 Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc và ý nghĩa lịch sử của đại thắng mùa xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến lâu dài gian khổ và vỹ đại nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Chiến thắng vỹ đại đó đã thể hiện sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình củ đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu. Thể hiện truyền thống yêu nước, kiên cường, đoàn kết một lòng của nhân dân Việt Nam. Trong cuộc kháng chiến vỹ đại của dân tộc có sự đóng góp rất lớn sức người sức của của đảng bộ và nhân dân xã Hòa Sơn.

 Đông đảo cán bộ và nhân dân xã Hòa Sơn tham dự buổi lễ

Đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Hòa Sơn là địa bàn trọng điểm như: Cầu Khuôn, Truông Lững, Cống Hiệp Hòa, Lộng Tuynel là những đại điểm đánh phá ác liệt của không quân Mỹ với tổng số 1.340 trận, 2.950 lần ném bôm với hàng ngàn tấn bom đạn làm 144 người chết, 65 người bị thương, 180 ngôi nhà dân bị cháy sập. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc, nhân dân xã Hòa Sơn đã đoàn kết một lòng, gan dạ dũng cảm chiến đấu, tích cực sản xuất phục vụ chiến đấu. Với tinh thần "tất cả vì chiến trường, tất cả vì miềm Nam ruột thịt" nhân dân xã Hòa Sơn đã tích cực đóng góp sức người, sức củ cho tiền tuyến. Toàn xã có 1.157 người lên đường cầm súng đánh giặc, 370 TNXP, 596 lượt người đi dân công hỏa tuyến. đã có 145 người đã anh dũng hy sinh, 105 thương binh, 77 bệnh binh, 2 bà mẹ được truy tặng danh hiệu mẹ việt nam anh hùng và 5 mẹ đang được đề nghị cấp trên truy tặng danh hiệu bà mẹ VNAH, 113 gia đình có 3 người con trở lên có con tham gia bộ đội.

 Toàn cảnh buổi lễ

Hòa bình lập lại vừa khắc phục hậu quả chiến tranh vừa chăm lo phát triển kinh tế, đảng bộ và nhân dân xã Hòa Sơn phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu xây dựng kinh tế xã hội ngày càng phát triển đến nay hệ thống giao thông thủy lợi, trường học, trụ sở làm việc, nhà văn hóa, trạm y tế và các công trình phúc lợi đã được đầu tư xây dựng khang trang, có 9/11 xóm đạt văn hóa, 16/18 dòng họ đạt văn hóa, 80% gia đình đạt gia đình văn hóa, trạm y tế và 3 trường đạt chuẩn quốc gia, bộ mặt nông thôn không ngừng đổi mới và phát triển. 3 năm qua xã Hòa Sơn đã phấn đấu đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. với những thành tích đặc biệt xuất sắc đảng bộ và nhân dân xã Hòa Sơn được chủ tịch nước trao tặng danh hiệu anh hùng LLVTND.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Thượng tá, phó tham mưu trưởng BCH quân sự tỉnh trao danh hiệu anh hùng LLVT cho đảng bộ và nhân dân xã Hòa Sơn

Thừa lệnh của chủ tịch nước đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Thượng tá, phó tham mưu trưởng BCH quân sự tỉnh đã trao danh hiệu anh hùng LLVT cho đảng bộ và nhân dân xã Hòa Sơn.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích xuất sắc của đảng bộ và nhân dân xã Hòa Sơn trong cuộc kháng chiến chông mỹ cứu nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới.

 Đồng chí Nguyễn Tất Thành – Phos bí thư -Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân xã Hòa Sơn.

Lễ kỷ niệm ngày giải phòng miền nam thống nhất đất nước và đón nhận danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân của xã Hòa Sơn đã diễn ra trong không khí phấn khởi đoàn kết và tự hào quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Hữu Hoàn