Xã Hòa Sơn tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM

Sáng ngày 24/3, xã Hòa Sơn đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

%image_alt%
Quang cảnh buổi lễ

Tới dự có đồng chí Vi Lưu Bình – Phó giám đốc Sở NN&PTNT – Chánh văn phòng điều phối chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Nghệ An, đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Ngọc Kim Nam – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban nghành, đông đảo nhân dân và cán bộ xã Hòa Sơn.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Sau gần 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, với sự quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ các ban nghành, đoàn thể, sự đoàn kết đồng lòng hưởng ứng của nhân dân xã Hòa Sơn đã đạt 19 tiêu chí xây dựng NTM. Đặc biệt năm 2015, với quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân, sự hỗ trợ của cấp trên xã Hòa Sơn đã tăng thêm 4 tiêu chí để sớm về đích.

%image_alt%
Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ

Trong 5 năm qua, xã Hòa Sơn đã huy động nguồn lực, kinh phí xây dựng NTM với 250 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách xã 12 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 194 tỷ đồng chiếm 75 %. Cùng với việc đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi nhân dân đã hiến 21.000 mét vuông đất, tham gia 45.000 ngày công. Đến nay, hệ thống điện sinh hoạt, đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, kênh mương bê tông, nhà văn hóa và công sở làm việc đều được xây dựng mới và đạt chuẩn. Nhiều năm liên tục Đảng bộ được công nhận trong sạch vững mạnh. Chính quyền mặt trận và các đoàn thể đạt xuất sắc. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao về mọi mặt. Với sự nỗ lực phấn đấu xây dựng và đóng góp của nhân dân và cán bộ, xã Hòa Sơn đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia NTM.

%image_alt%
Đồng chí Vi Lưu Bình – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT – Chánh văn phòng điều phối chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Nghệ An trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia, tiền thưởng 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Sơn
%image_alt%
Đồng chí Vi Lưu Bình trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Được sự ủy quyền của cấp trên, đồng chí Vi Lưu Bình – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT – Chánh văn phòng điều phối chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Nghệ An đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia, tiền thưởng 500 triệu đồng và bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

%image_alt%
Đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Sơn

%image_alt%
Đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
%image_alt%
Đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện trao thưởng 100 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Hòa Sơn
%image_alt%
Đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng góp sức của nhân dân và cán bộ xã Hòa Sơn trong việc thực hiện xây dựng NTM. Đồng chí bày tỏ mong muốn xã Hòa Sơn tiếp tục giữ vững và phát triển các tiêu chí để xây dựng kinh tế của địa phương ngày càng phát triển, xứng đáng với truyền thống của quê hương anh hùng để trở thành xã phát triển toàn diện. Nhân dịp này, đồng chí đã trao thưởng 100 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Hòa Sơn.

Hữu Hoàn