Xã Hòa Sơn tổ chức gặp mặt phụ huynh – sinh viên đậu đại học, cao đẳng năm 2009

Nhân dịp tết Canh Dần, xã Hòa Sơn Đô Lương tổ chức gặp mặt các gia đình và trao thưởng cho các sinh viên đậu vào các trường Đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp năm 2009.

Năm  2009 xã Hòa Sơn có 28 em đậu vào các trường Đại học, 30 em đậu Cao Đẳng. Để khuyến khích phong trào học tập và động viên khen thưởng cho các em đã có nỗ lực trong học tập xã đã tổ chức gặp mặt tuyên dương các gia đình. Đồng thời trao thưởng cho các em đậu Đại học mỗi em 300.000 đồng, Cao đẳng 200.000 đồng. Tổng giá trị trao thưởng gần 15 triệu đồng. Toàn bộ số tiền thưởng năm nay do bà Nguyễn Thị Loan – xóm Hồ Sen tài trợ. Ngoài ra, hội khuyến học xã Hòa Sơn trích quỹ khen thưởng cho các em đậu vào các trường TH chuyên nghiệp. Được thành lập từ năm 1996, đến nay hội khuyến học xã Hòa Sơn đã có 1.800 hội viên, 19 dòng họ và 57 chi họ tham gia, với số quỹ hội là 134 triệu đồng. Trong đó đáng ghi nhận có gia đình bà Nguyễn Thị Loan đã đóng góp cho quỹ trên 100 triệu đồng.

%image_alt%
Bà Nguyễn Thị Loan- xóm Hồ Sơn xã Hòa Sơn đã có nhiều đóng góp cho quỹ khuyến học xã Hòa Sơn

Xã Hòa Sơn là đơn vị có truyền thống hiếu học và chất lượng giáo dục được nâng cao, tỷ lệ các em đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng luôn đứng tốp đầu của huyện.

Đây chính là nét đẹp truyền thống được xã Hòa Sơn tổ chức hàng năm vào dịp đầu xuân để kịp thời động viên các em học tập tốt góp phần làm rạng danh gia đình, dòng họ và quê hương.

Huy Khôi