Xã Hiến Sơn xây dưng nhiều công trình thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Đô Lương.

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đô Lương lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025, xã Hiến Sơn đã  lựa chọn thực hiện các công trình trọng điểm, tạo thêm động lực cho các địa phương nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, tạo đà để tiến đến hoàn thành thắng lợi mục tiêu, kế hoạch trong nhiệm kỳ mới.

5

Lãnh đạo xã Hiến sơn kiểm tra công trình trường tiểu học. Ảnh Thúy Hằng

Công trình Trạm y tế xã Hiến Sơn vừa được khởi công tu sửa các hạng mục như: Tu sửa cổng, xây dựng lại khuôn viên, sửa chữa nền gạch và các công trình vệ sinh. Đây là một trong những phần việc nằm trong các hạng mục công trình chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Đô Lương lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025 của xã Hiến Sơn nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc phục vụ nhân dân đến khám và chữa bệnh. Từ đó, tạo niềm tin trong nhân dân.

4

Công trình trường Tiểu học xã Hiến Sơn gồm: 6 phòng học 2 tầng  đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.

Một trong những công trình đang được triển khai quyết liệt đó là xây dựng hệ thống giao thông nông thôn. Xã Hiến Sơn đã huy động các nguồn lực với số tiền 17 tỷ đồng để xây dựng 16 tuyến đường giao thông liên xã. Đây là những tuyến đường quan trọng trong lưu thông của người dân xã Hiến Sơn được đầu tư xây dựng, tạo nên những con đường rộng rãi, khang trang, thuận lợi cho việc đi lại của người dân để phát triển kinh tế. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, tạo cảnh quan làng quê ngày càng thay đổi. Hiện nay, đơn vị thi công cũng đang huy động mọi nguồn lực để sớm hoàn thành và bàn giao công trình, đưa vào sử dụng, tạo khí thế đổi mới cho người dân.

3

Đơn vị thi công xây dựng khuôn viên đài tưởng niệm

Hiến Sơn là một trong những xã xa trung tâm huyện Đô Lương. Tuy nhiên, những năm gần đây, xã đã huy động tốt mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới một cách đồng bộ, toàn diện, tạo nên diện mạo mới của một vùng quê phát triển. Cùng với khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Đô Lương lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025, xã Hiến Sơn hiện đang xây dựng 7 công trình lớn với tổng số tiền 26 tỷ đồng.

2

Xã Hiến sơn đang huy động nguồn lực nhân dân đóng góp để xây dựng tuyến giao thông đường bộ.

Trong đó có 3 công trình đã được bàn giao, 4 công trình đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Không khí xây dựng, thi công đều diễn ra sôi nổi. Các công trình đều có ý nghĩa quan trọng, phục vụ đời sống nhân dân một cách thiết thực, quan trọng như: Khuôn viên sân vận động xã, khuôn viên trạm y tế, đường giao thông, trường mầm non, sửa chữa đài tưởng niệm và trường tiểu học. Trong đó, công trình trường tiểu học được xây dựng mới 2 tầng với 6 phòng học, đáp ứng nhu cầu học tập cho 200 học sinh. Hiện nay, các công trình đều đã hoàn thiện 40 – 50%, dự kiến sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng trong năm 2020.

1

Xã Hiến Sơn Tu sửa, xây dựng Khuôn viên trạm y tế để nhân dân yên tâm khám chữa bệnh.

Có thể khẳng định, các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng của xã Hiến Sơn đã góp phần tạo nên tinh thần phấn khởi, hướng về đại hội Đảng bộ huyện Đô Lương lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025, đáp ứng mong đợi chính đáng của cán bộ và nhân dân, khơi dậy niềm tin vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng , chính quyền trong việc đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng tiếp tục đi vào cuộc sống.

Thúy Hằng