Xã Giang Sơn Tây đầu tư trên 3 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và phấn đấu về đích cuối năm 2021,  xã Giang Sơn Tây đã đầu tư trên 3 tỷ đồng làm đường bê tông nông thôn.

Xã Giang Sơn Tây làm 4,5 km đường bê tông nông thôn. Ảnh Huy Khôi

Với chủ trương nhà nước và nhân dân cùng làm,  dịp này xã Giang Sơn Tây triển khai làm đường bê tông  nông thôn cụm Ngọc Thành và Tràng Giang  thuộc  xóm 2 và xóm 3. Chiều dài các tuyến đường là  4,5 km và có tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Trong đó,  UBND huyện Đô Lương  hỗ trợ  800 tấn xi măng, Kinh phí cát sỏi và công lao động do nhân dân tự đóng góp. Để đảm bảo công bằng, tùy vào kinh phí cụ thể và số hộ của mỗi tuyến đường, mỗi khẩu lao động các xóm tự nguyện đóng góp 1,5 -2 triệu đồng. Trong đó, khu dân cư cụm Ngọc Thành xóm 3 thi công làm mới trên 2km đường bê tông.

Để đảm bảo tiêu chí nông thôn mới và thuận lợi cho nhân dân đi lại, đường được thiết kế  mở rộng và đổ bê tông mặt đường rộng 3 – 3,5 mét và dày 18-20cm. Nhân dân tự nguyện hiến toàn bộ đất để mở rộng đường  và nhiều ngày công lao động công lao động. Xã Giang Sơn Tây và các xóm thành lập các tổ giám sát cộng đồng để đôn đốc, kiểm tra các tuyến đường được thi công đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Bà con nhân dân đóng góp kinh phí, mở rộng hệ thống đường thuận tiện đi lại phát triển kinh tế.

Được biết, ngoài 4,5 km đường đang thi công, hiện nay, xã Giang Sơn Tây đã lập hồ sơ thiết kế và đóng góp kinh phí,  khi có nguồn xi măng hỗ trợ của cấp trên sẽ làm mới thêm 10km đường bê tông tại các cụm dân cư Quyết Thắng, Bắc Giang và Lê Lai.

 Đến nay, xã Giang Sơn Tây đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí và đang tiếp tục thực hiện hoàn thiện các bước để về đích nông thôn mới vào cuối năm 2021

                                             Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt