Xã Đông Sơn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016

Cũng trong thời gian này, xã Đông Sơn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ. Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí Nguyễn Tất Hiệp – Trưởng ban tổ chức huyện ủy, Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện

dong-dien-tap1

Đồng chí Nguyễn Tất Hiệp – Trưởng ban tổ chức huyện ủy phát biểu chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Đông Sơn

Nội dung diễn tập giai đoạn 1, chuyển xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; xử lý tình huống A2. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ, thực hành đánh địch tập kích đường không; làm công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu; tổ chức sơ tán nhân dân và tài sản đến nơi an toàn. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã Đông Sơn diễn ra, đảm bảo an toàn về người, vũ khí, trang bị kỹ thuật. Trong quá trình diễn tập, Đảng ủy, chính quyền xã Đông Sơn đã đưa ra biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng với tình hình thực tế, nhanh chóng tổ chức các lực lượng sẵn sàng chiến đấu và giải quyết có hiệu quả các vụ việc xảy ra. Lực lượng công an, quân sự, các ban ngành, đoàn thể có sự phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh. Khi có lệnh sơ tán, nhân dân địa phương chấp hành nghiêm các kế hoạch chỉ đạo của cấp trên đảm bảo an toàn về người và tài sản.

dong-dien-tap2

Sơ tán nhân dân đảm bảo an toàn về người và tài sản

Thông qua đợt diễn tập nhằm nâng cao sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban ngành, đoàn thể xã Đông Sơn trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh. Đồng thời, nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng khi có tình huống xảy ra, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Văn Đăng