Xã Đông Sơn đầu tư 360 triệu đồng xây dựng kênh mương

Thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng NTM và phong trào toàn dân ra quân làm giao thông thuỷ lợi năm 2015, thời gian này xã Đông sơn đã đầu tư 360 triệu đồng để xây dựng kênh mương thuỷ lợi.

%image_alt%
Xã Đông Sơn đầu tư xây dựng kênh mương theo tiêu chí NTM


Công trình được đầu tư xây dựng lần này là mương tưới tiêu Chọ Tràng. Đây là tuyến kênh mương thuỷ lợi rất quan trọng trong việc  tiêu úng cho đồng ruộng và khu dân cư của các xóm 1,2,3,4 xã Đông sơn và Tràng sơn vào mùa mưa. Và đây cũng là mương tưới chính phục vụ sản xuất nông nghiệp cho 30 ha lúa thuộc xóm 1,2,3 xã Đông sơn. Tuy nhiên, do điều kiện địa phương còn khó khăn nên mương này trước đây chỉ là mương đất do nhân dân địa phương tự đào. Chiều dài mương được xây dựng đợt này là 300 mét trị giá trên 360 triệu đồng. Trong đó vốn hỗ trợ của cấp trên là 240 triệu đồng, còn lại 120 triệu đồng được huy động từ nguồn ngân sách xã. Mương được xây dựng kiên cố, đáy mương đổ bê tông và thành mương xây bằng đá hộc. Mương rộng 0,8 mét và cao 1,1 mét.

%image_alt%
Đẩy nhanh tiến độ kịp phục vụ sản xuất vụ Xuân


Hiện nay, xã đang tập trung chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành vào đầu tháng 1/2016, kịp phục vụ cho sả xuất vụ Xuân 2016.

Huy Khôi – Hoàng Phi