Xã Đặng Sơn tổ chức đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Sáng ngày 4/2, xã Đặng Sơn đã tổ chức lễ đón nhận bằng đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới. Tham dự có đồng chí Đinh Viết Hồng – PCT UBND tỉnh, trưởng BCĐ chương trình mục tiêu Quốc gia Nông thôn mới. Các đồng chí thường trực huyện ủy, HĐND- UBND – UBMTTQ huyện, các ban ngành và đông đảo nhân dân.

1

Các em học sinh tham gia diễu hành tại buổi lễ

Sau 5 năm phấn đấu và nỗ lực với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, xã Đặng Sơn đã hoàn thiện 19 tiêu chí nông thôn mới đưa bộ mặt nông thôn thực sự khởi sắc, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao về mọi mặt.

6

Tiết mục văn nghệ chào mừng xã đạt chuẩn nông thôn mới

Để đạt được kết quả đó, xã Đặng Sơn đã tập trung chỉ đạo vận động nhân dân, các doanh nghiệp con em xa quê đóng góp hàng trăm tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi.

5

Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi lễ

Đến nay, nhân dân đã hiến gần 2000 m2 đất thổ cư, 27.000 m2 đất nông nghiệp để xây dựng hệ thống giao thông thủy đồng, xây dựng 12 km đường nhựa và bê tông thôn xóm; 7,5 km đường nội đồng.

3

Toàn cảnh buổi lễ

Về phát triển kinh tế, đã xây dựng nhiều mô hình có hiệu quả đem lại nguồn thu nhập cho nhân dân, hàng trăm hộ phát triển kinh doanh, dịch vụ.

2

Hơn 1000 người dân tham gia lễ đón nhận bằng đạt chuẩn nông thôn mới

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 30,5 triệu đồng/năm, hộ nghèo chỉ còn 2,6%. Các trường học đều đạt chuẩn Quốc gia. Có 5/7 xóm đạt tiêu chuẩn làng văn hóa. Tổng số tiền huy động cho xây dựng  nông thôn mới trên 200 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 20 tỷ đồng.

Về xây dựng hệ thống chính trị, hàng năm Đảng bộ,chính quyền đều đạt trong sạch, vững mạnh. Với kết quả đó, xã Đặng Sơn được UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới.

7

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đinh Viết Hồng – PCT UBND tỉnh, trưởng BCĐ chương trình mục tiêu Quốc gia Nông thôn mới đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới tới cán bộ và nhân dân xã Đặng Sơn, đồng thời đã trao số tiền thưởng 500 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, đồng chí PCT UBND tỉnh đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

8

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng – PCT UBND tỉnh, trưởng BCĐ chương trình mục tiêu Quốc gia Nông thôn mới đã biểu dương những kết quả mà nhân dân và cán bộ xã Đặng Sơn đã đoàn kết, chung sức hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới và yêu cầu cấp ủy, chính quyền các ban ngành tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu 1 cách bền vững.

9

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy, Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và trao thưởng 100 triệu đồng.

11

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng và biểu dương tinh thần đoàn kết, chung sức và quyết tâm cao độ của nhân dân và cán bộ Đặng Sơn

Đồng chí chủ tịch UBND huyện Ngọc Kim Nam và đồng chí Nguyễn Trung Thành – PCT UBND huyện đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Đặng Sơn.

12

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm tại sân vận động xã

Nhân dịp này các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại sân vận động Trung tâm xã.

Hữu Hoàn