Xã Đà Sơn tổ chức hội thi an toàn cho phụ nữ và trẻ em, tìm hiểu chính sách dân số tình hình mới

Sáng ngày 8/3, Hội phụ nữ xã Đà Sơn đã tổ chức hội thi an toàn cho phụ nữ và trẻ em, tìm hiểu chính sách dân số tình hình mới.

2

Màn chào hỏi thể hiện bằng hình thức múa hát

Tham dự hội thi có 6 đội tuyển thuộc 6 xóm, mỗi đội gồm 13 thành viên. Tại hội thi, các đội đã trải qua 3 phần thi: chào hỏi, trắc nghiệm, năng khiếu. Phần thi chào hỏi các đội đã thể hiện bằng thơ, ca, hò vè, hát múa để giới thiệu những nét tiêu biểu, thành tích của xóm mình và thành viên trong đội tuyển.

1

Các đại biểu tham dự

Phần thi trắc nghiệm mỗi đội chọn 3 thành viên để tham gia trả lời 6 câu hỏi trắc nghiệm do ban tổ chức chuẩn bị, mỗi câu hỏi các đội có 5 giây suy nghĩ. Phần thi năng khiếu, các đội đã hiện bằng 1 tiểu phẩm với chủ đề thực hiện phong trào của hội, các chủ trương của Đảng, Nhà nước. Cụ thể là việc thực hiện xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, dân số KHHGĐ, xây dựng nông thôn mới, thời gian dự thi không quá 8 phút.

11

Phần thi năng khiếu, mỗi đội phải trả lời 6 câu hỏi trắc nghiệm

Thông qua hội thi lần này nhằm tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam đồng thời tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân chấp hành thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, chính sách dân số tình hình mới. Kết quả hội thi, đội tuyển xóm 2 đạt giải nhất, xóm 1 giải nhì, xóm 6 giải ba.

Ngọc Phương