Xã Bồi Sơn tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Sáng ngày 18/3, xã Bồi Sơn đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Lập – Phó giám đốc sở NN&PTNT, Lê Minh Giang – Phó bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND huyện, Ngọc Kim Nam – PBT – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Bồi Sơn.

4

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Huy Khôi

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, trong những năm qua, cán bộ đảng viên và nhân dân xã Bồi Sơn đã tập trung sức người, sức của đóng góp, xây dựng các tiêu chí NTM.

3

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ đón nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Kết quả nổi bật đó là tạo sự đồng thuận trong nhân dân, phát huy sức mạnh toàn dân trong việc thực hiện xây dựng NTM. Chỉ trong 5 năm qua, xã Bồi Sơn đã huy động nguồn vốn 223 tỷ đồng, trong đó ngân sách xã và nhân dân đóng góp trên 170 tỷ đồng để xây dựng hàng chục km đường nhựa và đường giao thông nông thôn.

7

Ông Nguyễn Văn Hùng- Chủ tịch UBND xã Bồi Sơn báo cáo phát triển NTM

6

Các đại biểu tham dự lễ công bố

 Hoàn chỉnh hệ thống trường học đảm bảo chất lượng, 8 nhà văn hóa đều được nâng cấp và xây mới. Ngành nghề dịch vụ, thương mại đang có chiều hướng phát triển tích cực. Số người lao động có việc làm trong nước và nước ngoài ngày càng tăng. Đời sống vật chất tinh thần không ngừng được cải thiện. Phong trào văn hóa, văn nghệ được duy trì và thực hiện có hiệu quả.

5

Đông đảo nhân dân tham dự buổi lễ

Hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ, cấp ủy, chính quyền đều vững mạnh và đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ. Với sự nỗ lực và đạt được những kết quả trên các lĩnh vực, đồng thời hoàn thành các tiêu chí đã đề ra, xã Bồi Sơn được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.

1

Đồng chí Nguyễn Văn Lập – Phó giám đốc Sở NN&PTNT trao bằng công nhận, phần thưởng và bằng khen tới cán bộ và nhân dân xã Bồi Sơn

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Lập – Phó giám đốc Sở NN&PTNT đã trao bằng công nhận, trao phần thưởng và bằng khen tới cán bộ và nhân dân xã Bồi Sơn.

10

11

9

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND huyện và Ngọc Kim Nam – PBT – Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng, trao tiền thưởng và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình xây dựng Quốc gia NTM.

Hữu Hoàn