Xã Bồi Sơn tổ chức hội thi tìm hiểu chính sách dân số KHHGĐ và SKSS năm 2014.

 Sáng ngày 12/12/2014, Xã Bồi Sơn đã tổ chức hội thi tìm hiểu chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình ( KHHGĐ ) và sức khỏe sinh sản ( SKSS ) năm 2014. Về dự có đ/c Phan Văn Hùng – GĐ trung tâm dân số KHHGĐ huyện Đô Lương.

Tham gia hội thi có 8 đội thi đến từ 8 xóm của xã Bồi Sơn, các đội trải qua các phần thi gồm: Màn chào hỏi, bắt thăm trả lời câu hỏi về kiến thức dân số KHHGĐ và phần thi tài năng. Bằng hình thức sân khấu và các làn điệu dân ca Ví, Dặm xứ Nghệ, các đội dàn dựng các tiểu phẩm tuyên truyền về việc thực hiện các chính sách dân số KHHGĐ, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, sử dụng hiệu quả các biện pháp tránh thai như đặt vòng, sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai và triệt sản Nam Nữ.

Với thông điệp các cặp vợ chồng chỉ sinh 1 đến 2 con để nuôi dạy cho tốt, tác hại của việc đẻ nhiều, đẻ dày làm ảnh hưởng đến sức khỏe và việc nuôi dạy, kinh tế gia đình. Các đội tham gia các phần thi đều đảm bảo nội dung phong phú, hấp dẫn, hội thi cũng đã thu hút được đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ, qua đây cũng là dịp để tuyên truyền cho mọi người dân hiểu và thực hiện tốt chính sách dân số KHHGĐ và công tác chăm sóc SKSS.

%image_alt%
Đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ cho các đội tham gia hội thi.

Kết quả đội thi xóm 5 đạt giải nhất, các đội xóm 6 đạt giải nhì và xóm 7 đạt giải 3, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội đạt giải cao tại hội thi.

Sỹ Bắc