Xã Bồi Sơn tổ chức giải bơi lần thứ nhất

Đúng vào dịp Quốc khánh 2/9, Xã Bồi sơn đã tổ chức giải bơi lần thứ nhất, giải bơi đã thu hút đông đảo nhân dân  và cán bộ tham gia tạo thêm niềm vui của ngày hội lớn. Đồng thời xây dựng phong trào toàn dân biết bơi để phòng chống đuối nước.

6

Toàn cảnh hội thi bơi của xã Bồi Sơn

Đây là lần đầu tiên xã Bồi Sơn tổ chức giải  thi bơi trên bể bơi thông minh. Bể bơi này  được lắp đặt và xây dựng do UBND tỉnh cấp và UBND huyện hỗ trợ với kinh phí khoảng 150 triệu. Giải thi bơi đã thu hút 40 vận động viên ở tất cả các lứa tuổi.

3

Các chi hội phụ nữ đều tham gia giải bơi

Điều đặc biệt là tất cả cán bộ cấp ủy, chính quyền , mặt trận tổ quốc , các đoàn thể từ đến xóm đều tham gia. Quy định này nhằm tạo ra phong trào toàn dân đều biết nơi để mọi người có thể tự cứu mình và có thể cứu người khác. Chính hội thi này đã tạo niềm vui lan tỏa mạnh mẽ từ người cao tuổi , Cựu chiến binh, Hội phụ nữ và Thanh niên.

2

Hội thi diễn ra hấp dẫn

Trong thời gian qua, trên cả nước và huyện Đô Lương đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm , trong đó có nhiều em nhỏ. Vì vậy, xây dựng phong trào toàn dân học bơi là rất cần thiết trong thực tế hiện nay. Từ việc biết bơi nay xã Bồi Sơn sẽ chỉ đạo các ban ngành và các trường học tổ chức dạy kỹ năng bơi cho thanh niên và học sinh các trường học trên địa bàn để phòng chống đuối nước có hiệu  quả, giảm thiểu tai nạn thương tâm từ đuối nước.

4

Gần 1.000 người dân đến xem và cổ vũ

Đây cũng chính là mục đích có ý nghĩa từ chủ trương của UBND tỉnh Nghệ an trong công tác phòng chống đuối nước cả trước mắt và lâu dài cho nhân dân.

5

1

BTC trao giải nhất cho các đội bơi

Có thể nói việc tổ chức giải bơi trong khuôn khổ cấp xã lần đầu tiên dù chi trong bể bơi thông minh nhưng đã  tạo ra phong trào có ý nghĩa trong nhân dân như Bác hồ từng  dạy “ Vì lợi ích của nhân dân”. Phong trào này thực sự cần thiết  có ý nghĩa thiết thực để mọi người biết bơi và càng có ý nghĩa trong ngày  Quốc khánh 2/9.

                                                                                      Hữu Hoàn