Xã Bồi Sơn tổ chức đua thuyền truyền thống Đền Quả Sơn năm 2015

 Chiều ngày 9/3, xã Bồi Sơn sôi nổi tổ chức lễ hội đua thuyền với đông đảo du khách tham dự.

Tham dự cuộc thi đua thuyền truyền thống gồm 8 đội thuộc 8 xóm của xã Bồi Sơn. Mỗi thuyền đua có 14 vận động viên, trong đó có 12 tay chèo. Cuộc thi chia làm 2 bảng, mỗi bảng 4 đội. Đội nhất bảng và nhì bảng về đích đầu tiên, không vi phạm luật sẽ vào cuộc đua chung kết.

%image_alt%

Lễ hội đua thuyền Đền Quả Sơn là lễ hội truyền thống được huyện Đô Lương và xã Bồi Sơn tổ chức từ nhiều năm nay nhằm mục đích khơi dậy tinh thần thượng võ, ý thức rèn luyện sức khoẻ cũng như việc tích cực tham gia và góp phần thành công lễ hội Đền Quả Sơn. Lễ hội đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia với số lượng lên đến hàng nghìn người. Đây thực sự là một hoạt động thể thao được người dân và du khách nhiệt liệt hưởng ứng.

%image_alt%

Sau trận thi đấu đầy gay cấn và quyết liệt, xóm 8 đã về đích đầu tiên; bám sát ngay sau xóm 8 là xóm 7; giành giải 3 và giải 4 là xóm 3 và xóm 4.

%image_alt%
Đông đảo Nhân dân đến xem và cổ vũ .

Lễ hội đua thuyền truyền thống thực sự đã trở thành món ăn tinh thần cho nhân dân và du khách thập phương tham dự lễ hội. Đây chính là nét đẹp văn hoá đặc sắc trong lễ hội truyền thống Đền Quả Sơn hàng năm được nhân dân Đô Lương và nhân dân Bạch Ngọc gìn giữ, phát huy; thể hiện tinh thần đoàn kết và sự tri ân sâu sắc đối với Uy Minh Vương Lý Nhật Quang.

Thúy Hằng