Xã Bồi Sơn tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ nhiệm kỳ 2013 – 2018

Sáng ngày 26/11/2013, xã Bồi Sơn đã tổ chức Đại hội MTTQVN xã nhiệm kỳ 2013– 2018. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Hoàng Hữu Hùng- Trưởng ban dân vận HU, Lê Khắc Ngọc – PCT.UBMTTQ huyện Đô Lương.

Trong nhiệm kì qua, MTTQ xã Bồi Sơn đã chủ động và phối hợp làm tốt công tác tập hợp, thu hút và vận động các tổ chức thành viên thực hiện có hiệu quả các phong trào và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Kết quả , đã kết nạp được 2 tổ chức thành viên mới là hội nạn nhân chất độc da cam và hội luật gia. Trong đó, Đoàn Thanh niên, phụ nữ , nông dân, Cựu chiến binh , Hội Nười cao tuổi …với tỷ lệ tập hợp đạt 95 – 98%.

Ông Nguyễn Khắc Ngọ – CT UBMTTQ xã Bồi Sơn phát biểu tại hội nghị.


So với đầu nhiệm kỳ Đại hội, hiện nay Bồi Sơn có tốc độ tăng trưởng 10% , bình quân thu nhập đầu người 19,6 triệu. Tỷ lệ gia đình đạt các danh hiệu Văn hóa gần 84%. Có 12 dòng học và 7 xóm được công nhận các danh hiệu văn hóa cấp huyện. Thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, MTTQ xã Bồi Sơn đã vận động nhân dân tích cực đóng góp và đầu tư trên 12,3 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, tham gia gần 10.000 ngày công và hiến gần 13.000 m2  đất để làm giao thông nông thôn. Thực hiện cuộc vận động vì người nghèo đã vận động ủng hộ được trên 132 triệu đồng và đã hỗ trợ xây dựng được 7 nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ cho 41 hộ vay vốn sản xuất. Ngoài ra MTTQ còn vận động  giúp đỡ 74 hộ nghèo và 97 em học khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, UBMTTQ xã Bồi Sơn đã  vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, giữ vững ổn định chính trị. Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến và các giải pháp về thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kì tới như: nâng cao vai trò phối kết hợp giữa UBMTTQ với UBND xã, tích cực tham gia các cuộc vận động lớn, đoàn kết XDĐSVH ở khu dân cư…


UBMTTQ xã
Bồi Sơn tiếp tục nỗ lực đoàn kết, thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động, phát huy tốt vai trò của MTTQ trong tất cả lĩnh vực thực nhiệm vụ. Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu ra ủy viên UBMTTQ xã nhiệm kì mới gồm 30 đ/c, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện trong thời gian tới.

Huy Khôi