Xã Bồi Sơn: Kỷ niệm 18 năm thành lập ngày gia đình Việt Nam, tổ chức hội thi “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Sáng ngày 27/6/2019, xã Bồi Sơn đã tổ chức kỷ niệm 18 năm ngày thành lập gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2019). Tổ chức hội thi “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, tham gia hội thi có 4 đội đến từ 8 đơn vị xóm.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống ngày gia đình Việt Nam, sự tiến bộ vươn lên của phụ nữ xã Bồi Sơn xây dựng hạnh phúc gia đình, xây dựng nông thôn mới.

111

Phần thi năng khiếu của các đội đã để lại ấn tượng sâu sắc tới các đại biểu tham dự.

Hội thi “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” diễn ra 3 phần: chào hỏi, kiến thức, năng khiếu. Tại phần thi kiến thức, các đội trả lời câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm và bốc thăm trả lời câu hỏi. Phần thi năng khiếu, các đội thể hiện năng khiếu của đội mình thông qua tiểu phẩm sân khấu hóa với chủ đề ‘an toàn phụ nữ và trẻ em”, các lĩnh vực về phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, chương trình 5 không 3 sạch, công tác vệ sinh môi trường…Thời gian tham gia phần thi năng khiếu từ 15 đến 20 phút. Nhìn chung các tiểu phẩm của 4 đội đã phản ánh nội dung sinh hoạt hàng ngày có tính giáo dục cao.

333

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm và hội thi.

Thông qua hội thi giúp cho mọi người nhận thức đúng về 4 phẩm chất của phụ nữ Việt Nam: Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang. Hiểu biết thêm về luật bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em…

222

Trao giải nhất, nhì, đồng giải ba tại hội thi. Ảnh: Ngọc Phương

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển xóm 6 và 8, giải nhì đội tuyển xóm 3 và 4, đồng giải ba đội tuyển xóm 5 và 7, xóm 1 và 2. Cũng nhân dịp này, Hội phụ nữ xã Bồi Sơn đã tặng quà cho hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã.

                                                                                          Ngọc Phương