Xã Bồi Sơn Đô Lương tổ chức: giải thi bơi lứa tuổi học sinh năm 2011.

Nhằm giảm thiểu tai nạn rủi ro trẻ em bị chết đuối nước và đẩy mạnh phong trào rèn luyện rức khỏe để học tập tốt. Chiểu ngày 25/8/2011 xã Bồi Sơn huyện Đô Lương đã tổ chức hội thi bơi cho lứa tuổi thiếu niền và nhi đồng.

Tham dự giải có 26 em học sinh từ 10 đến 15 tuổi, nội dung thi bơi với cự ly 50m sải. đây là những em đã tham gia các lớp học bơi trong dịp hè do đoàn xã Bồi Sơn tổ chức.

Việc tổ chức học bơi sẽ hạn chế đuối nước ở trẻ


Giải bơi do xã Bồi Sơn tổ chức đã thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ đồng thời được cấp ủy, chính quyền, các ban ngành và các bậc phụ huynh quan tâm hưởng ứng, trong đó Đoàn thanh niên là lực lượng nòng cốt thực hiện hội thi. Kết quả có 2 giải nhất, 3 giải nhì và 3 giải 3, toàn bộ kinh phí trao thưởng do đài Truyền thanh – Truyền hình Đô Lương tài trợ.

Việc tổ chức dạy bơi đã được xã Bồi Sơn duy trì trong 4 năm qua nhằm giúp cho các em thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn có thể tự bảo vệ mình khi xảy ra tai nạn đuối nước trong mùa mưa lũ hoặc  trong điều kiện bất thường.

Đây cũng là vấn đề đang được xã hội quan tâm bởi trong thời gian qua hiện tượng đuối nước của trẻ em đã xảy ra ở nhiều nơi và gây nên nhiều cái chết thương tâm, việc tổ chức học bơi đang rất cần triển khai ở các địa phương để hạn chế đến mức thấp nhất hiện tượng đuối nước ở trẻ em bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Hữu Hoàn
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt