Vũ trường ‘đội lốt’ nhà hàng ở trung tâm Sài Gòn

Khi lực lượng kiểm tra ập vào quán Oscar Model Club trên đường Nguyễn Huệ (TP HCM) rạng sáng 15/1, khoảng 200 thanh niên nam nữ đang nhảy trong tiếng nhạc chát chúa.

Hơn 12h đêm khi lực lượng kiểm tra đột kích vào quán Oscar Model Club, trong không gian khoảng 200 m2, khoảng 200 người, có cả nước ngoài vẫn nhảy cuồng nhiệt dưới tiếng nhạc xập xình. Trên bàn là những chai bia, rượu… nằm lăn lóc.

Khoảng 200 thanh niên nam nữ nhảy trong quán Oscar Model Club. Ảnh: An Nhơn.

Tại thời điểm kiểm tra, nơi này không có chủ cơ sở mà chỉ có người quản lý là Lâm Thế Vũ. Trong số khách có mặt, khoảng 50 người không có giấy tờ tùy thân bị giữ lại. Tuy nhiên, sau đó, lực lượng kiểm tra đã cho nhóm này ra về và xử phạt hành chính chủ kinh doanh này.

Theo biên bản được lập, điểm kinh doanh này được cấp phép là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Kim Thu Ngân Oscar Model Club, với chức năng là nhà hàng ăn uống, nhưng chủ cơ sở đã "biến tấu" như một quán bar, vũ trường, với hệ thống ánh sáng và dàn nhạc hiện đại.

Khoảng 200 thanh niên nam nữ nhảy thác loạn trong quán bar Oscar Model Clun. Ảnh: An Nhơn.

Là nhà hàng nhưng dàn nhạc của nơi đây như một vũ trường. Ảnh: An Nhơn.

Nơi này đã vi phạm 8 lỗi gồm: không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, quảng cáo rượu có nồng độ trên 15 độ, tàng trữ băng đĩa nhạc lậu, bán hàng không lập hóa đơn chứng từ, không bảng lương lao động, không xây dựng nội quy lao động, niêm yết hàng hóa không rõ ràng, kinh doanh không đúng ngành nghề mặt hàng (có bán vé ca nhạc).

Theo ông Hồ Trọng Nghĩa, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP HCM, Oscar Model Club là điểm nằm ngay tuyến đường trung tâm, trước UBND TP HCM. Khách đến quán có nhiều thành phần phức tạp. Với những biểu hiện có vi phạm như vũ trường, nếu không kiểm tra thường xuyên nơi đây có thể có những hoạt động trá hình hơn.

"Tuy nhiên, với việc xử phạt hành chính như hiện nay thì khó có thể răn đe. Ngay sau khi kiểm tra, tôi đã báo cáo lên UBND thành phố để có hướng xử lý", ông Nghĩa cho biết.

Hai nhà hàng bị lập biên bản vi phạm trên đường Ngô Văn Năm. Ảnh: An Nhơn.

Hai nhà hàng bị lập biên bản vi phạm trên đường Ngô Văn Năm. Ảnh: An Nhơn.

Cũng tại phường Bến Nghé, tối 14/1, lực lượng kiểm tra đã đột kích vào hai nhà hàng Lọ Lem Quán và Cây Sáo trên đường Ngô Văn Năm. Tại đây, cơ quan chức năng cũng phát hiện một số nhân viên ăn mặt mát mẻ đang phục vụ khách. Cả hai quán cũng đã vi phạm những lỗi như không ký hợp đồng lao động cho nhân viên, không lập hóa đơn chứng từ…

Theo ông Nghĩa, Bến Nghé là phường có nhiều quán bar nhất tại TP HCM hiện nay với 9 cơ sở.

Theo VnExPress