Vụ sập nhà 5 tầng ở Bình Dương: Tạm giữ người quản lý công trình

Lúc 8 giờ sáng 20-12, sau một đêm khẩn trương cứu hộ, lực lượng chức năng đã hoàn tất công việc cứu hộ cứu nạn tại khu vực tòa nhà 5 tầng bị sậpvào chiều 19-12.

Tính đến thời điểm này, có 3 nạn nhân tử vong được xác định là anh Đinh Văn Chất (sinh năm 1956); chị Vũ Thị Xinh (SN 1972), thường trú Hậu Lộc, Thanh Hóa và cháu Phạm Anh Tuấn (SN 1999), con trai chủ nhà. Còn 11 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quân đoàn 4.

Chính quyền huyện Dĩ An cho biết, trước mắt huyện hỗ trợ cho gia đình có người bị thiệt mạng trong vụ tai nạn 1 triệu đồng, còn các nạn nhân bị thương 500 ngàn đồng.

Theo cơ quan chức năng, khu vực quy hoạch khu dân cư này do Công ty cổ phần Đại Nam quản lý, các công trình có thể xây 5 tầng trở xuống và chỉ cần báo cho ban quản lý khu biết. Nếu xây vượt quá 5 tầng sẽ phải xin phép theo đúng quy định. Tuy nhiên, căn nhà ông Phạm Xuân Ổn đứng tên chỉ thông báo với ban quản lý xây 1 trệt 2 lầu nhưng khi xảy ra tai nạn, căn nhà đã cơi 5 tầng (có một tầng hầm). Ông Ổn thuê người cùng quê là ông Đinh Văn Cần (quê Hậu Lộc – Thanh Hóa) làm thầu xây dựng công trình này.

Công an huyện Dĩ An cũng đã mời chủ nhà là ông Phạm Xuân Ổn đến làm việc để cung cấp các hồ sơ pháp lý về việc xây dựng căn nhà trên. Hôm nay 21-12, các ngành chức năng sẽ có cuộc họp để giải quyết vụ việc và tìm ra nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Nguyên nhân sập nhà đang được cơ quan công an điều tra làm rõ, công an cũng đã tạm giữ người quản lý công trình để phục vụ điều tra

Theo SGGP online