Vụ đóng kim khâu lốp xuyên đầu trẻ sơ sinh: Chưa có vụ nào dã man như vậy!

Bác sĩ Nguyễn Vũ Hoàng, người trực tiếp tham gia vào kíp mổ cứu sống cháu bé cho biết, bệnh viện từng cứu sống nhiều trường hợp tương tự nhưng đó là những vụ tai nạn lao động, hay vô tình chứ chưa có vụ nào cố ý sát hại dã man như vậy.

Nhiều người dân tập trung phản đối về hành vi sát hại cháu bé dã man
 
Ngay sau khi báo Dân trí đăng bài phản ánh về “nghi án” cháu bé 40 ngày tuổi bị sát hại bằng kim khâu lốp đóng ngập vào đầu, dư luận cực kỳ phẫn nộ, nhiều bạn đọc gọi điện về tòa soạn đề nghị  cơ quan chức năng sớm làm rõ kẻ sát nhân và xử lý nghiêm trước pháp luật.

Khi chúng tôi có mặt tại bệnh viện đa khoa TW Thái Nguyên, nơi cháu bé đang điều trị, rất nhiều người dân đã tập trung để thể hiện thái độ, phản đối hành động dã man của người dùng kim khâu lốp sát hại cháu bé.

“Cháu bé sinh ra thì có tội tình gì mà sát hại nó, kẻ thủ ác đáng bị pháp luật trừng trị thích đáng về hành vi giết người”, một người dân nói.

Nguồn tin của Dân trí cho hay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã tạm giữ hình sự đối với nghi can tên Duân để điều tra làm rõ vụ việc và chắc chắn sẽ khởi tố hình sự vụ án này.
 
Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Anh Tuấn, Trưởng phòng Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em – Sở LĐTB&XH tỉnh Thái Nguyên cho biết, mới nắm được sự việc thông qua báo Dân trí.
 
Bà Nguyễn Thị Anh Tuấn: Kịch liệt phản đối hành vi sát hại dã man cháu bé

“Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Chúng tôi sẽ lên tiếng bảo vệ cháu bé tới cùng và đề nghị các cơ quan tư pháp vào cuộc làm rõ vụ việc trong thời gian sớm nhất, kẻ sát hại cháu bé phải bị trừng trị thích đáng”, bà Tuấn nói.

Bà Tuấn giải thích, sở dĩ Phòng Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em biết tin muộn như vậy là do sau khi Ủy ban Bảo vệ và Chăm sóc bà mẹ trẻ em của tỉnh giải thể để sáp nhập vào Sở Y tế và Sở LĐTB&XH, thì đội ngũ cộng tác viên cơ sở để nắm bắt tình hình việc xâm hại trẻ em ở địa phương không còn. “Chúng tôi đang làm tờ trình lên các cơ quan cấp trên đề nghị có chính sách để số cộng tác viên trước kia được trở lại làm việc, có như vậy việc trẻ em ở các vùng quê bị xâm hại mới được lên tiếng bảo vệ kịp thời”, bà Tuấn cho hay.

Theo Dantri