Vụ dân lật xe CSGT xuống kênh: Có việc truy đuổi người vi phạm

      (Dân trí) – Văn bản số 290/CAT, ngày 8/7/2009 của Công an tỉnh Nghệ An trả lời báo chí về vụ dân lật xe CSGT xuống kênh khẳng định, việc hai chiến sỹ CSGT Công an huyện Hưng Nguyên truy đuổi người vi phạm giao thông là có thật.       Hôm nay 9/7, Thượng tá Nguyễn Tiến Dần – Chánh văn phòng Công an tỉnh Nghệ An cho biết, quán triệt của lãnh đạo công an tỉnh, CQĐT phối hợp với Công an huyện Hưng Nguyên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hưng Nguyên đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc nêu trên.

%image_alt%

Văn bản trả lời báo chí của Công an Nghệ An

 

        Sau gần 10 ngày ráo riết điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã có kết luận ban đầu về vụ việc như sau: Thứ nhất, vụ tai nạn giao thông làm anh Nguyễn Hữu Cự bị thương là có thật.

         Thứ hai, việc hai đồng chí Thượng úy Nguyễn Trung Dũng và Thượng úy Trần Văn Thái phát hiện anh Cự vi phạm luật giao thông (vượt đèn đỏ) và tổ chức truy đuổi là có thật. Văn bản còn nêu rõ: Việc truy đuổi người vi phạm giao thông để bắt giữ xử lý là đúng quy định của pháp luật.

         Thứ ba, một số người dân cản trở không cho lực lượng công an, Viện kiểm sát Hưng Nguyên khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn giao thông và một số người có hành vi ném đá cán bộ chiến sỹ công an khi đang làm nhiệm vụ… rồi lật xe CSGT Hưng Nguyên là có thật. Hành vi đó là vi phạm pháp luật phải xử lý theo quy định.

         Thứ tư, việc hai CSGT Nguyễn Trung Dũng và Trần Văn Thái đạp vào xe anh Cự dẫn đến tai nạn hoặc thấy anh Cự bị tai nạn mà bỏ đi không tiến hành cấp cứu thì CQĐT cấp tỉnh đang tiếp tục điều tra và có kết luận trả lời sau (nếu thông tin đó là đúng thì lãnh đạo Công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm hai cán bộ trên theo đúng quy định).

          Công văn này cũng nêu kết quả xử lý ban đầu như sau: Phòng PC14, PC21 phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh… khám nghiệm hiện trường, trục vớt xe bị dân lật xuống kênh và xe bị nạn của anh Cự đưa về trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên tiếp tục điều tra làm rõ.

          Đồng thời, Công an Hưng Nguyên đã cử cán bộ xuống thăm hỏi anh Nguyễn Hữu Cự tại BV Đa khoa Nghệ An; lãnh đạo Công an tỉnh cũng chỉ đạo trưởng Công an huyện Hưng Nguyên yêu cầu hai đồng chí Nguyễn Trung Dũng và Trần Văn Thái tường trình về việc truy đuổi anh Nguyễn Hữu Cự vi phạm luật giao thông nói trên một cách khách quan, trung thực; nếu có vi phạm tùy theo mức độ sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định.

         Trong văn bản trả lời các cơ quan báo giới, Công an Nghệ An cũng thông tin, qua quá trình điều tra, Công an huyện Hưng Nguyên đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Thành và tạm giữ Hoàng Văn Yên đều trú xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên) để điều tra làm rõ hành vi kích động người dân lật đổ xe của CSGT.

         Hiện vụ việc đang được Công an Nghệ An tiếp tục điều tra làm rõ.

 Nguyễn Duy

 

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt