Vợ chồng Chi cục trưởng Thi hành án quận bị tố lừa tiền tỷ

Công an quận Liên Chiểu vừa nhận đơn của người dân một số phường trên địa bàn tố cáo vợ chồng bà Ngô Thị Ngọc Thơ và ông Nguyễn Thanh Tâm – Chi cục trưởng Thi hành án quận Cẩm Lệ – lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng.


Ngôi nhà của ông Tâm bà Thơ có đề biển "bán nhà"
Theo đơn tố cáo, vào năm 2007, từ tình cảm thân quen và thông cảm trước nhu cầu đang cần vốn kinh doanh của vợ chồng bà Thơ (trú tại lô B16 Trần Đình Trọng, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu), tin tưởng với uy tín của ông Tâm là Chi cục trưởng Thi hành án quận Cẩm Lệ, những người này đã cho vợ chồng bà Thơ vay tiền và bà Thơ làm chủ hụi. Tổng số tiền mà bà Thơ nhận là gần 10 tỷ đồng. Trong đó có những người cho bà Thơ vay đến tiền tỷ như chị Dương Thị Lệ 1,7 tỷ đồng, chị Hồ Thị Nhuần 1,3 tỷ đồng, chị Trần Thị Hợi 1,1 tỷ đồng…

 

Theo lời tố cáo thì những lần nhận tiền, bà Thơ đều có giấy biên nhận; một số lần chính ông Tâm còn viết giấy nhận tiền.

 

Những lần vay tiền, huy động vốn qua hình thức cầm hụi, bà Thơ hứa sẽ trả trong vòng 5 – 7 ngày. Tuy nhiên trong thời gian từ tháng 8/2007 đến nay, những người cho vay đã nhiều lần đòi tiền mà không được. Vì vậy họ đã làm đơn gửi lên các cơ quan chức năng nhờ giải quyết.

 

Theo đơn tố cáo trên, PV Dân trí đến nhà bà Thơ tại lô B16 Trần Bình Trọng nhưng thấy cửa đóng; bên ngoài có đề chữ bán nhà.

 

Chúng tôi tìm gặp ông Tâm tại nơi ông làm việc. Ông Tâm cho biết: “Việc một số báo đăng và người dân tố cáo tôi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là hoàn toàn không đúng sự thật, xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của tôi. Việc vợ tôi chơi hụi hay vay tiền ai tôi không hề hay biết, chỉ đến khi thấy một số người đến nhà tôi mới biết, nhưng cũng không biết cụ thể”.

 

Còn về chữ ký trên các giấy nhận tiền, ông Tâm khẳng định đó không phải là chữ ký của ông. Ông cũng cho biết đã giao toàn bộ tài sản cho vợ để bà giải quyết vụ việc.

 

Theo lời ông Tâm, vợ ông trước đây công tác tại trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, nay đã nghỉ hưu.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Mạnh Hùng, trưởng công an quận Liên Chiểu, cho biết: “Công an quận đã nhận được đơn tố cáo của người dân, nhưng đây là vụ án hình sự nên chúng tôi đã hướng dẫn người dân làm đơn kiện ra tòa. Nếu có dấu hiệu lừa đảo công an sẽ vào cuộc. Còn để đảm bảo an ninh trật tự xã hội, chúng tôi đã cử người bảo vệ ngôi nhà của bà Thơ đề phòng người dân kéo đến đập phá ngôi nhà”.

Theo Dantri