Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị với Singapore

Chiều 12/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp và nói chuyện thân mật với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đang thăm chính thức Việt Nam.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long. (Ảnh: Đinh Xuân Tuân/TTXVN)
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt hoan nghênh Thủ tướng Lý Hiển Long sangthăm trại lợn trong những ngày đầu năm 2010; chúc mừng Singapore đã thành công trong việc đưa nền kinh tế vượt qua giai đoạn khó khăn, đạt mức tăng trưởng cao liên tục trong những tháng vừa qua.

Tổng Bí thư bày tỏ hài lòng về sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân, khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng tăng cường, mở rộng quan hệ hữu nghị với các nước láng giềng khu vực, trong đó có Singapore, cả trên cơ sở song phương cũng như trong khuôn khổ hợp tác đa phương vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam trong những ngày đầu năm mới 2010 – là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Việt Nam.

Thủ tướng chúc mừng Việt Nam đạt được nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế – xã hội, có vị thế ngày càng cao trong khu vực và trên thế giới; tin rằng với lòng quyết tâm và nỗ lực không ngừng, Việt Nam tiếp tục phát triển nhanh và bền vững.

Thủ tướng thông báo một số nét về tình hình kinh tế – xã hội Singapore và chia sẻ một số kinh nghiệm phát triển kinh tế của Singapore, đồng thời khẳng định chính sách của Singapore tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, đào tạo nguồn nhân lực…; nhấn mạnh Singapore sẽ hợp tác tốt với Việt Nam trong năm Việt Nam đảm nhiệm trách nhiệm Chủ tịch ASEAN, thúc đẩy hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực./.

TTXVN/Vietnam+