Viện kiểm sát nhân dân huyện Đô Lương tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh.

Để nâng cao nhận thức và thực hiện pháp luật cho học sinh, chiều ngày 27/10, Viện kiểm sát nhân dân huyện phối hợp với trường THPT Đô Lương 4, tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 940 em học sinh của 21 lớp.

Các em học sinh Đô Lương IV tham dự buổi lễ.

Tại trường, lãnh đạo kiểm soát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Đô Lương đã tuyên truyền, phổ biến 2 chuyên đề bao gồm: Tuyên truyền pháp luật về ma tuý, khái niệm về ma tuý, tình hình tội phạm về ma tuý trên địa bàn huyện, những dấu hiệu để nhận biết đối với người sử dụng ma tuý, tác hại của ma tuý đối với sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội, trách nhiệm và ý thức của mỗi người đối với công tác phòng chống tệ nạn ma tuý.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang – Viện trưởng kiểm sát Nhân dân huyện Đô Lương khai mạc chương trình tuyên truyền.

Chuyên đề về bạo lực học đường, giới thiệu khái quát, thực trạng hiện nay về nạn bạo lực học đường, thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả, tác hại đối với học sinh, gia đình và xã hội, ý thức, trách nhiệm và các biện pháp để phòng tránh bạo lực học đường. Bằng hình thức kết hợp giữa giảng dạy lí thuyết với giao lưu trao đổi,  học sinh trả lời các câu hỏi của giáo viên, giáo viên giải đáp các thắc mắc của học sinh, hãy nêu lên những dẫn chứng, những câu chuyện đau lòng về tội phạm ma tuý hay nạn bạo lực học đường đã giúp các em học sinh hiểu được những quy định của pháp luật.

Thông qua các nội dung học tập đã giúp các em học sinh hiểu được tác hại của ma tuý cũng như nạn bạo lực học đường, từ đó trang bị cho các em những kiến thức, ý thức, trách nhiệm để phòng tránh. Trong thời gian tới, Viện kiểm soát huyện Đô Lương sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà trường tổ chức tuyên truyền thêm các chuyên đề về những kiến thức cơ bản của pháp luật về hôn nhân và gia đình, pháp luật về an toàn giao thông đường bộ.

Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt