Venezuela khám công ty liên quan vụ bê bối ngân hàng

Tin từ Caracas cho biết nhà các công tố viên và cảnh sát liên bang Venezuela đã bất ngờ khám xét các văn phòng của Công ty kinh doanh chứng khoán Caja Iberica de Valores trong cuộc điều tra vụ bê bối tài chính buộc Tổng thống Hugo Chavez phải đóng cửa 7 ngân hàng ở nước này mới đây.

Lực lượng an ninh Venezuela đứng bảo vệ bên ngoài các ngân hàng đóng cửa trong vụ bê bối tài chính của nước này. (Ảnh: AP)

Trước đó, các quan chức và nhân viên an ninh của Venezuela cũng đã khám xét 3 công ty kinh doanh chứng khoán khác và 2 công ty bảo hiểm liên quan đến vụ bê bối trên.

Hiện, các quan chức và nhân viên an ninh đang truy tìm 22 thành viên hội đồng quản trị và cổ đông bị buộc tội có những hành động trái với quy định dẫn đến các vấn đề về tài chính của những ngân hàng bị cáo buộc có sai phạm quy tắc tài chính. 9 người khác đã bị tạm giam.

Theo Bộ trưởng Tư pháp Venezuela Tareck El Aissami, nhà chức trách nước này tin rằng 3 giám đốc điều hành trong số 22 người nói trên đã sang Mỹ, tới Atlanta và Miami, 3 người khác tới Puerto Rico, Curacao và Tây Ban Nha./.

Theo TTXVN/Vietnam+