Văn phòng đại diện Công ty Sovilaco đón tiếp Gíao sư HOMMA SEIJIRO trường đại học KANASAWOA.

Văn phòng đại diện Công ty Sovilaco tại Đô Lương và các gia đình du học sinh – Thực tập sinh đang du học tại Nhật Bản vừa tổ chức buổi đón tiếp Gíao sư HOMMA SEIJIRO trường đại học KANASAWOA – Nhật Bản.
Tại buổi đón tiếp Giáo Sư HOMMA SEIJIRO, Giáo sư đã thông báo tình hình học tập và làm việc của các du học sinh, thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Riêng ở huyện Đô Lương mới đây có 20 du học sinh đang du học ở Nhật Bản thông qua văn phòng đại diện Công ty Sovilaco tại Đô Lương. Trong 2 năm đầu tiên, các du học sinh sẽ học tiếng Nhật, mỗi ngày học 3,5 tiếng. Số thời gian còn lại các em được tự do đi lại trên nước Nhật và được lao động làm việc để kiếm thêm thu nhập. Có em đã lao động kiếm thêm mỗi tháng được 50 triệu đồng. Sau 2 năm số tiền lao động làm thêm sẽ tăng thêm khoảng 20 triệu đồng. Kể từ năm thứ 5, các em sẽ được hưởng lương như công dân Nhật Bản.
%image_alt%

Hiện nay, theo Giáo sư HOMMA SEIJIRO, ở Nhật Bản đang cần các em có trình độ Trung cấp điều dưỡng để làm việc. Những em có nguyện vọng sang Nhật Bản học y tá và điều dưỡng, sau khi học xong sẽ được Gíao sư HOMMA SEIJIRO tiếp nhận vào Tập đoàn y dược ASHI KA do Gíao Sư làm chủ tịch Hội đồng quản trị.
Cũng trong buổi gặp mặt, giáo sư HOMMA SEIJIRO mong muốn các du học sinh, thực tập sinh ở Việt Nam nói chung và Đô Lương nói riêng sẽ là một trong những cầu nối để gắn kết hơn mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản.
Tính đến nay, đã có 47 du học sinh Việt Nam du học ở Nhật Bản qua Văn phòng đại diện Công ty Sovilaco tại Đô Lương. Đợt tới sẽ có thêm 12 em sang Nhật du học, trong đó có gia đình có 2 em.

Ngọc Phương.