Ban vận động quỹ “ vì người nghèo” huyện Đô Lương tổ chức trao tặng nhà đại đoàn kết và bò tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày miền nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5, đồng chí Nguyễn Hồng An – Chủ tịch UBMTTQ huyện Đô Lương đã về trao bò sinh sản cho các hộ nghèo thuộc 6 xã vùng dưới  

 

traobo

Tại xã Quang Sơn, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện phối hợp các xã tổ chức trao tặng 10 con bò cho 10 hộ nghèo thuộc 6 xã gồm xã Quang sơn, Thượng sơn, Hiến sơn, Trù sơn , Đại sơn và xã Mỹ sơn. Đồng chí Nguyễn Hồng An đã trao tặng bò cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn .Thông qua việc trao tặng bò giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển chăn nuôi và sản xuất, góp phần ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

traobo1

Đồng chí Nguyễn Hồng An – Chủ tịch UBMTTQ huyện và lãnh đạo xã Trù Sơn trao nhà ĐĐK tới bà Nguyễn Thị Xân

Cùng ngày tại xã Trù Sơn, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Đô Lương tổ chức trao tặng nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Xân, năm nay 84 tuổi tại xóm 2 xã Trù Sơn. Bà Nguyễn Thị Xân thuộc diện hộ nghèo,có hoàn đặc biệt cảnh khó khăn, sống một mình không nơi nương tựa. Để xây dựng nhà cho bà Xân ban vận động quỹ “ vì người nghèo” đã trao số tiền 30 triệu đồng. Ngôi nhà được khởi công xây dựng vào đầu tháng 3/2017, với tổng số tiền 75 triệu đồng, trong đó Anh em và cán bộ nhân dân quyên góp ủng hộ được 45 triệu đồng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Đợt này Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện cũng trao 3 nhà đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo và sửa chữa 10 nhà có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đô Lương.

Hoàng Phi