Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc huyện tổ chức tổng kết công tác năm 2016.

Sáng ngày 31/12, Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc huyện đã tổ chức tổng kết công tác năm 2016. Tới dự có ông Nguyễn Ngọc Nguyên – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo huyện.

mat-tran

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2016, UBMTTQ huyện Đô Lương đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức tốt kỷ niệm ngày thành lập mật trận và ngày hội đại đoàn kết toàn dân, trích quỹ người nghèo tặng 29 con bê sinh sản, 127 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 450 triệu đồng; phát động ngày chủ nhật xanh để tổ chức trồng cây.

mat-tran17

Đồng chí Nguyễn Hồng An – Chủ tịch Mặt trận tổ quốc huyện chủ trì hội nghị

Đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân xây dựng Nông thôn mới; phối hợp, tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh sản xuất, qpa dụng các tiến bộ KHKT để sản xuất có hiệu quả. Phối hợp, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”. Năm 2016, có 85% số hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa. Cuộc vận động quỹ vì người nghèo đạt 1,6 tỷ đồng, trong dịp tết các ban ngành đoàn thể và nhân dân, đã thăm hỏi và tặng hàng nghìn suất quà và 600 triệu đồng.

mat-tran1

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện đã ghi nhận những kết quả quan trọng của Mặt trận tổ quốc huyện cũng như mặt trận cơ sở, đồng thời mong muốn trong thời gian tới mặt trận tổ quốc các cấp làm tốt công tác vận động nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết, chăm lo hỗ trợ các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới.

mat-tran12

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã trao bằng khen và giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2016.

Hữu Hoàn – Hoàng Phi