UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống Covid

Chiều ngày 26/11, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống Covid, đồng chí  Nguyễn Đức Trung- Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy phòng, chống Covid tỉnh và đồng chí Bùi Đình Long – Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Phía đầu cầu huyện Đô Lương, đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí  Nguyễn Đức Trung- Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy phòng, chống Covid tỉnh và đồng chí Bùi Đình Long – Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid trên địa bàn cả nước và tỉnh Nghệ An đang có diễn biến phức tạp. Đặc biệt những ngày gần đây, mỗi ngày có trên 100 ca bệnh, trong đó có 1/3 ca lây nhiễm ở cộng đồng.

Các huyện có số ca mắc Covid nhiều như: Nghi Lộc, Tân Kỳ, Quỳnh Lưu và một số huyện. Điều đáng lo ngại đó là một số địa phương đã lây nhiễm cộng đồng, trường học, khu công nghiệp dẫn đến nguy cơ có thể lây lan nhanh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham dự hội nghị đầu cầu Đô Lương.

Tại Đô Lương, dịch đang ở cấp độ 1, trong thời gian qua đã có 84 bệnh nhân mắc Covid tại các xã, trong đó có 18 ca cộng đồng, 70 cac đã chữa khỏi.  Toàn huyện đã tiêm 176.981 mũi , trong đó số người tiêm 1 mũi đạt tỷ lệ 94%, số người tiêm mũi 2 đạt tỷ lệ gần 70%.

Hiện nay, Đô Lương đang có 6 chùm ca bệnh cộng đồng ở Mỹ Sơn, Lạc Sơn, Đà Sơn, Tân Sơn, Hòa Sơn và xã Hồng Sơn đang có kết quả nghi ngờ.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phía đầu cầu Đô Lương . Ảnh: Hữu Hoàn

Tại cuộc họp, lãnh đạo các địa phương Nghi Lộc, Tân Kỳ, Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên đã báo cáo tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; cho ý kiến vào các giải pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới, đặc biệt là giải pháp thí điểm điều trị F0 tại Trạm Y tế lưu động, cách ly tại nhà cho các đối tượng nguy cơ cao.

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt