UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 cụm số 2

Chiều ngày 6/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 cụm số 2. Tham dự có đồng chí Bùi Thanh An – Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Quyền – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn – Cụm Trưởng chủ trì hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện . Tham dự còn có lãnh đạo các huyện Thanh Chương, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn và Thị xã Thái Hòa.

Đồng chí Hoàng Quyền – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn, cụm trưởng cụm thi đua số 2 chủ trì hội nghị.

Kết quả nổi bật trong phong trào thi đua năm 2021 của 6  huyện  thuộc cụm thi đua số 2 đó là:  Tập trung thực hiện quyết liệt để khống chế dịch bệnh Covid bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đề án theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp 2020 – 2025, đẩy mạnh các phong trào thi đua  phát triển kinh tế – xã hội và quốc phòng – an ninh, Phong trào thi đua “ Nghệ An chung sức xây dựng nông thôn mới” và “ Nghệ An chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Nổi bật có các huyện Đô Lương, Anh Sơn, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn  và các huyện đã hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, khắc phục được khó khăn do đại dịch Covid 19. Cơ bản các huyện đều thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu, điển hình như huyện Đô Lương, đến 31/10/2021 đạt 318 tỷ đồng  = 136%, thu hút nhiều dự án đầu tư vào địa bàn, 3 xã hoàn thành chương trình mục tiêu nông thôn mới.

Hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ người nghèo có sức lan tỏa mạnh mẽ, toàn huyện đã xây dựng 21 nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền 21 tỷ đồng, trao 7000 suất quà gần 5 tỷ đồng.

Công tác thi đua, khen thưởng được UBND huyện thực hiện đúng quy định của pháp luật và tổ chức khen thưởng kịp thời cho 178 tập thể, 240 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.

Đồng chí Bùi Thanh An – Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hữu Hoàn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh An – Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của các  huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid, thực hiện có hiệu quả các dự án đề ra, tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp đồng thời chăm lo phát triển kinh tế xã hội ổn định.

Đồng chí yêu cầu năm 2022, các huyện tiếp tục tập trung khống chế dịch bệnh Covid- 19 để phát triển kinh tế – xã hội và thực hiện tốt các chương trình dự án do Nghị quyết đề ra; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước để chào mừng 60 ngày thành lập các huyện.

Lãnh đạo 6 huyện đã suy tôn huyện Đô Lương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và đề nghị Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt