UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghi trực tuyến triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch trên đàn vật nuôi.

Sáng ngày 14/2/2020, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch cúm gia cầm, dịch tả lợn châu Phi và các dịch bệnh khác trên đàn vật nuôi. Các đồng chí Lê Hồng Vinh – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Đệ – GĐ Sở NN&PTNT tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự ở điểm cầu huyện Đô Lương có các đồng chí Lê Minh Giang – PBT thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện.

3

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, dịch tả lợn châu phi đã xuất hiện tại 63/63 tỉnh thành trong cả nước, riêng ở Nghệ An trên 21 ngàn hộ ở 367 xã thuộc 21 huyện- thị xã bị dịch tả lợn Châu Phi. Tại huyện Đô Lương, năm 2019 đã xảy ra dịch tả lợn Châu Phi ở 32/33 xã thị với trên 11 ngàn con lợn bị nhiễm bệnh và được tiêu hủy. Đến tháng 1/2020 huyện công bố hết dịch, nhưng đến đầu tháng 2 lại xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở một hộ gia đình tại xã Trung Sơn, hộ gia đình này có 1 con lợn nái nặng 160 kg bị dịch tả Châu Phi và đã được tiêu hủy. Từ khi tái dịch, huyện Đô Lương tổ chức khoanh vùng và triển khai các biện pháp phòng dịch không để lây lan. Hiện ở huyện Đô Lương không có dịch cúm gia cầm và dịch lở mồm long móng ở gia súc.

1

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị,  đồng chí Lê Hồng Vinh –Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND lưu ý: dịch bệnh xảy ra đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sản xuất kinh tế. Vì vậy, ban chỉ đạo phòng chống dịch từ tỉnh đến cơ sở cần tập trung triển khai đồng bộ  các giải pháp thông qua các văn bản chỉ đạo của cấp trên

 Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu cao ý thức của nhân dân trong công tác phòng dịch. Tổ chức khoanh vùng dập dịch hiệu quả, khống chế không để dịch lây lan, bảo vệ tốt đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn, thực hiện đảm bảo nguyên tắc phát hiện sớm, xử lý sớm và tiêu hủy sớm khi xảy ra dịch.

2

Các đại biểu tham dự

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các ban ngành và các xã,  thị tổ chức triển khai kịp thời, nghiêm túc và hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi trên địa bàn.

Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt