UBND huyện triển khai chuẩn bị tổ chức lễ ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2014.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, chiều ngày 18/2/2014 UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị lễ ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2014. Tham dự hội nghị có các đ/c trong ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, đại diện các ban ngành cấp huyện, lãnh đạo xã Thịnh Sơn. Đồng chí Nguyễn Tất Thành – PBT, CT.UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, hội nghị dự kiến tổ chức vào ngày 6/3/2014 tại xã Thịnh Sơn, đây là xã được tỉnh và huyện chọn làm điểm hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2014. Hội nghị sẽ có sự tham gia của lãnh đạo UBND và các sở ban ngành cấp tỉnh, BCH Đảng bộ, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, ban quản lí xây dựng nông thôn mới, bí thư xóm trưởng của các xã, cán bộ và nhân dân xã Thịnh Sơn, học sinh khối 8,9 trường THCS Thịnh Hòa.


Nội dung của lễ ra quân là triển khai kế hoạch xây dựng nông mới trên địa bàn toàn huyện, báo cáo kế hoạch hoàn thành 19 tiêu chí XDNTM tại xã Thịnh Sơn, lời hưởng ứng của các xã, quyết tâm thư của Đảng bộ và nhân dân huyện Đô Lương trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về XD NTM. Phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh trong việc đẩy nhanh tiến độ XD NTM của huyện Đô Lương. Từ nay đến ngày diễn ra lễ ra quân, các thành viên trong ban chỉ đạo làm tốt các nội dung, ban tuyên giáo, ngành văn hóa thông tin và các ngành liên quan tổ chức tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của lễ ra quân, chương trình văn nghệ, xã Thịnh Sơn phối hợp với các ban ngành cấp huyện chuẩn bị về địa điểm tổ chức văn bản báo cáo, các điểm mô hình để đại biểu tham quan , đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Đ/c  Nguyễn Tất Thành CT.UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c CT.UBND huyện Nguyễn Tất Thành đã yêu cầu các đại biểu, các ban ngành và xã Thịnh Sơn trên cơ sở nhiệm vụ đã phân công tập trung triển khai thực hiện đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng nội dung để hội nghị diễn ra theo đúng kế hoạch, góp phần thúc đẩy việc thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện trong năm 2014 và những năm tiếp theo.

Đài Đô Lương