UBND huyện tổ chức hội nghị trực tuyến với 33 xã, thị

Chiều ngày 21/6, đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo 33 xã, thị trấn về đánh giá kết quả phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm và  nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng qua, tình hình Kinh tế, Xã hội của huyện Đô Lương phát triển ổn định, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thu hút đầu tư các dự án, thu ngân sách, chỉ đạo thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia Nông thôn mới.

a1

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến

Tuy nhiên, qua đánh giá, vẫn còn những tồn tại, đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo các phòng làm rõ nguyên nhân, giải pháp để 6 tháng cuối năm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Các vấn đề được tập trung thảo luận đó là: Nắng nóng kéo dài, nguy cơ gây ra tình trạng hạn hán trên diện rộng, nguy cơ cháy rừng; công tác phòng chống dịch tả lợn chưa quyết liệt. Hiện nay đã xảy ra ở 6 xã, tiêu hủy 96 con lợn với trên 3800 kg thịt lợn. Nguy cơ dịch tả lợn châu Phi có thể lây lan nhưng cấp ủy chính quyền và nhân dân một số xã vẫn rất chủ quan. Việc xây dựng các mô hình nông nghiệp vẫn diễn ra chậm.

Công tác xây dựng nông thôn mới ở các xã chưa đạt được kết quả mong muốn. Việc triển khai một số dự án trên địa bàn tuy được thực hiện nhưng vẫn còn chậm.

a2

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị. Ảnh: Hữu Hoàn

Kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo các phòng tập trung thực hiện các nhiệm vụ được giao để hoàn thành chỉ tiêu năm 2019. Trong đó, tập trung triển khai các biện pháp phòng chống hạn, phòng chống cháy rừng, phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Chỉ đạo quyết liệt các đơn vị thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới, nêu cụ thể những tồn tại của các xã trong việc chỉ đạo thực hiện. Triển khai có hiệu quả việc thu ngân sách và thu hút các dự án đầu tư.

Hữu Hoàn