UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2016

Chiều ngày 23/2, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2016. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Lan – Phó chủ tịch UBND huyện.

Năm 2015, UBND huyện đã tập trung thực hiện tốt chính sách đối với người có công, chính sách xã hội, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, phòng chống tệ nạn xã hội và bảo vệ chăm sóc trẻ em.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Kết quả giải quyết được 3.600 lao động, xuất khẩu 1.450 lao động. Quỹ "Đền ơn, đáp nghĩa" thu được 1 tỷ 672 triệu đồng. Phối hợp tổ chức đón nhận an táng 86 hài cốt liệt sỹ quy tập tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Giải quyết đầy đủ các chế độ chính sách đối với người có công; tiếp nhận và cấp phát 80 tấn gạo cứu đói cho các hộ gia đình nghèo; thăm và tặng quà 107 suất cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết, trao hàng chục xe lăn cho những người khuyết tật.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Nhiệm vụ năm 2016, huyện Đô Lương tập trung thực hiện tốt chính sách đối với người có công, giải quyết việc làm cho 3.600 lao động, xuất khẩu lao động sang các nước 1.500 người, tổ chức cai nghiện tại cộng đồng và gia đình cho các đối tượng, thu và quản lý tốt quỹ "Đền ơn, đáp nghĩa", làm tốt công tác chăm sóc trẻ em.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Thị Lan – Phó chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Lan – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo các xã thị quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để thực hiện tốt các chính sách xã hội. Đ/c yêu cầu đội ngũ cán bộ làm công tác chính sách của các đơn vị phát huy tinh thần, trách nhiệm để hoàn thành tốt chức trách của mình, quan tâm giải quyết đầy đủ, kịp thời các chính sách cho các đối tượng.

Hữu Hoàn
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt