UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức lễ hội Đền Quả Sơn năm 2016.

Chiều ngày 16/2, đ/c Nguyễn Thị Lan – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban tổ chức lễ hội Đền Quả Sơn năm 2016 đã chủ trì hội nghị triển khai lễ hội Đền Quả Sơn.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Theo kế hoạch đề ra, lễ hội Đền Quả Sơn được tổ chức từ ngày 24-28/2 (tức là từ 17-21 tháng Giêng năm Bính Thân). Lễ hội được tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội diễn văn nghệ, tổ chức giải bóng chuyền nữ, đẩy gậy, đua thuyền truyền thống và tổ chức rước thủy bộ lên tạ ơn tại chùa Bà Bụt. Mục đích của lễ hội nhằm nêu cao tinh thần tự hào, tự tôn truyền thống của dân tộc. Thể hiện lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc tới các bậc tiền nhân có công khai quốc công thần và mở mang bờ cõi, trong đó có Uy Minh Vương Lý Nhật Quang và các vị thần. Thông qua lễ hội giáo dục tinh thần đoàn kết toàn dân tộc và phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông. Lễ hội Đền Quả Sơn nổi tiếng bởi quy mô hoành tráng và những nét đặc sắc riêng biệt. Lễ hôi Đền Quả Sơn là một nét đẹp về sinh hoạt cộng đồng làng xã đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân và du khách thập phương.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Thị Lan – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Để lễ hội đảm bảo kế hoạch đề ra phục vụ tốt nhân dân và du khách tham gia lễ hội, đ/c Nguyễn Thị Lan – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban nghành liên quan và các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động lễ hội, đảm bảo trật tự an toàn và đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trước,trong và sau lễ hội để lễ hội thực sự là ngày hội của nhân dân và du khách.

Hữu Hoàn