UBND huyện tổ chức hội nghị tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu phi.

Chiều ngày 7/10, UBND huyện tổ chức hội nghị tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu phi. Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

b3

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Đến thời điểm này Đô Lương có 31/33 xã, Thị trấn có dịch tả lợn Châu phi gây thiệt hại lớn cho bà con nông dân. UBND huyện, các ban ngành, các xã, Thị trấn đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tuy nhiên trên thực tế một số xã, Thị việc tổ chức phòng chống dịch thiếu quyết liệt, ý thức của người dân trong việc thực hiện phòng chống dịch chưa tốt, một số hộ kinh doanh buôn bán thịt lợn chưa thực hiện nghiêm quy định về giết mổ thịt lợn. Một số xã có dịch vẫn để xảy ra tình trạng giết mổ và bán thịt lợn.

b1

Đồng chí Võ Văn Khoa – Trưởng trạm chăn nuôi và thú y báo cáo tình hình dịch tả lợn Châu phi.

Lãnh đạo các xã đã nêu ra những khó khăn trong công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi, từ 3h 30phút sáng hàng chục hộ kinh doanh giết mổ thịt lợn vẫn tập trung tại trung tâm thương mại để bán thịt, chủ yếu là các hộ kinh doanh thịt lợn của Tràng Sơn, Đông Sơn và Thị Trấn.

b2

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu Trạm chăn nuôi thú y, phòng Nông nghiệp và  Phát triển nông thôn , trạm khuyến nông và các xã, Thị tập  trung kiểm tra và kiên quyết xử lý các trường hợp vận chuyển, làm và bán thịt lợn trong vùng có dịch theo quy định. Các xã, Thị trấn thành lập các tổ kiểm tra, chốt chặn, lập biên bản và xử phạt hành chính, đồng thời tịch thu tang vật để tiêu hủy theo quy định.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt