UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban khối Văn hóa – Xã hội

Sáng ngày 26/9, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban khối Văn hóa – Xã hội đánh giá kết quả 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND chủ trì hội nghị.

giao-ban

Các đại biểu tham dự hội nghị giao ban. Ảnh: Hữu Hoàn

Kết quả nổi bật trong 9 tháng qua đó là các ngành trong khối đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ đề ra trên các  lĩnh vực góp phần cùng huyện thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra của năm 2018.

giao-ban1

Lãnh đạo các ngành trao đổi các nhiệm vụ liên quan. Ảnh: Hữu Hoàn

Vấn đề đã được các lãnh đạo các ban, ngành trong khối văn xã quan tâm đó là: Hiện nay, việc duy trì dạy 2 buổi của các trường tiểu học chưa có sự chỉ đạo cụ thể nên các trường học lúng túng, công tác quản lý hành nghề y dược tư nhân vẫn còn nhiều bất cập, tỷ lệ cán bộ, đảng viên vi phạm chính sách dân số của một số ngành như y tế, giáo dục và cơ quan, đơn vị còn cao. Một số trường hợp sinh con thứ 3 nhưng lại giả mạo hồ sơ. Một số ngành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thiếu sự phối hợp chặt chẽ với nhau.

Nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018, tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, đẩy mạnh công tác xây dựng chuẩn quốc gia ở các trường học, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công và tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh ATVSTP, hành nghề y dược tư nhân.

giao-ban2

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND yêu cầu các phòng ngành tăng cường công tác rà soát kiểm tra, đánh giá để hoàn thành nhiệm vụ 3 tháng còn lại. Ảnh: Hữu Hoàn

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ngành rà soát các chỉ tiêu, kế hoạch để hoàn thành nhiệm vụ 3 tháng còn lại, tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ngành để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Hữu Hoàn