UBND Huyện tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Sáng ngày 3/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid – 19. Phía đầu cầu UBND tỉnh  do đồng chí Bùi Đình Long – Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Đầu cầu Đô Lương đồng chí Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở y tế đã báo cáo tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An,  trong cả nước và Quốc tế. Tại Nghệ An, công tác phòng chống dịch bệnh đã được tập trung chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả.Tuy nhiên, dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các ban ngành, các huyện, thành thị tiếp tục đẩy mạnh công tác dịch bệnh Covid – 19 bằng nhiều biện pháp để hạn chế đến mức thấp nhất để bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

1

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại Đô Lương đã triển khai thực hiện tốt công tác  tuyên truyền, nâng cao ý thức cho nhân dân về dịch bệnh Covid – 19; thành lập các đoàn kiểm tra, các cơ quan, đơn vị, trường học và các xã, thị trong việc phòng chống dịch bệnh. Đến 18h ngày 2/3, Đô Lương có 3 trường hợp đang cách ly tại bệnh viện Đa khoa huyện, trong đó có 2 người trở về từ Hàn Quốc, 1 người trở về từ Trung Quốc. Đến thời điểm này, cả 3 trường hợp đều có sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu ho, sốt, khó thở; Công tác khử trùng, tiêu độc đã được tập trung thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, các  đơn vị trường học và các xã, Thị trấn không được lơ là chủ quan. Đồng thời tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19  bằng việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vệ sinh, phun thuốc tiêu độc, khử trùng; rà soát các đối tượng từ các nước có dịch bệnh về, đồng thời tổ chức cách ly theo quy định.

Hữu Hoàn