UBND Huyện rà soát các chỉ tiêu nông thôn mới ở xã Bồi Sơn

Chiều ngày 19/10, UBND huyện Đô Lương đã về rà soát kết quả thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Bồi Sơn. Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Để xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua,  xã Bồi Sơn đã huy động các nguồn lực với tổng kinh phí 223 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương là 4 tỷ đồng, ngân sách tỉnh và huyện hơn 30 tỷ đồng, ngân sách xã 11 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 160 tỷ đồng. Hiện ngay, xã đã xây dựng được 10km đường rải nhựa, 100% đường làng được bê tông và cứng hóa. Tiến hành tu sửa, nâng cấp hồ đập  và xây dựng hệ thống thủy lợi với tổng kinh phí gần 8 tỷ đồng. 100%  hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn.

boi-son-2

Đoàn thẩm định của huyện đánh giá các tiêu chí nông thôn mới của xã Bồi Sơn. Ảnh: Thuý Hằng

Trường học 3 cấp có cơ sở vật chất và thiết bị đạt chuẩn quốc gia trên 80%. Xã đã đầu tư xây dựng mới nhà văn hóa đa chức năng với số tiền 4 tỷ đồng và xây dựng các nhà văn hoá xóm.Thu nhập bình quần đầu người đạt 31 triệu đồng/ người/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 2,5%. Quốc phòng an ninh được giữ vững.

boi-son-1

Đồng chí Nguyễn Trung Thành đánh giá kết quả thực hiện nông thôn mới và giao nhiệm vụ cho xã Bồi Sơn. Ảnh: Thuý Hằng

Tại buổi thẩm định, đồng chí Nguyễn Trung Thành đã đánh giá cao kết quả mà cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Bồi Sơn đạt được. Đồng chí yêu cầu, xã rà soát toàn bộ các tiêu chí, tiếp tục tiếp thu và hoàn thiện từng tiêu chí một để xây dựng chương trình Mục tiêu Quốc gia Nông thôn mới trong năm 2017.