UBND huyện họp BCĐ phòng chống dịch COVID- 19

Sáng 11/3, UBND huyện họp BCĐ phòng chống dịch Covid- 19, đồng chi Phùng Thành Vinh  Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.  Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona- covid 19. UBND huyện xây dựng kế hoạch cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện trước diễn biến phức tạp của dịch covid 19.

pv1

Đồng chí Phùng Thành Vinh Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Những người phải thực hiện cách ly gồm những người không có các triệu chứng nghi nhiễm covid 19 như hô, sôt, khó thở nhưng có một trong những yếu tố sau đây. Tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày đến hoặc đi qua từ các quốc gia đang có dịch. Sống trong cùng nhà, nơi lưu trú với các trường hợp bệnh xác định, hoặc bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh. Cùng làm việc với các trường hợp bệnh xác định, hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong giai đoạn mắc bệnh,  thời gian cách ly là 14 ngày.

pv2

Các đại biểu tham gia hội nghị đóng góp ý kiến. Ảnh: Hữu Hoàn

Sau khi các đại biểu thảo luận và đề xuất các vấn đề liên quan đến phòng chống dịch covid 19, đồng chí chủ tịch UBND huyện Phùng Thành Vinh yêu cầu phòng y tế, Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo sức khỏe cho nhân nhân. Thực hiện tốt công tác cách ly các trường hợp nghi ngờ, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị y tế nơi cách ly. Công an huyện và Ban chỉ huy huyện làm tốt công tác quản lý tốt các đối tượng có yếu tố nước ngoài.

Hữu Hoàn