UBND huyện Đô Lương triển khai công tác chuẩn bị lễ hội Đền Quả Sơn năm 2018

Chiều ngày 6/11, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị lễ hội đền Quả Sơn năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo lễ hội chủ trì hội nghị.

hop-1

Các đại biểu tham dự hội nghị

Lễ hội đền Quả Sơn năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 5/3 đến ngày 7/3 năm 2018. Tức là từ ngày 18 đến ngày 20 tháng giêng năm Mậu Tuất. Lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô lớn với nhiều hoạt động sôi nổi nhằm phục vụ nhân dân và du khách thập phương. Lễ hội bao gồm các hoạt động như: Lễ Cáo yết, lễ rước thần, thủy bộ, và lễ tạ ơn tại chùa bà Bụt. Phần hội được tổ chức giao lưu các câu lạc bộ dân ca, thả hoa đăng trên sông Lam; tổ chức trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của địa phương; tổ chức giải đua thuyền và các hoạt động thể thao.

Mục đích của tổ chức lễ hội nhằm nêu cao truyền thống Uống nước nhớ nguồn, ý thức giữ gìn và phát huy giá trị di tích lịch sử Đền Quả Sơn. Thể hiện lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đối với Uy Minh Vương Lý Nhật Quang. Đồng thời xây dựng lễ hội đền Quả Sơn thành một lễ hội giàu bản sắc dân tộc và góp phần phát huy những phong tục cổ truyền tốt đẹp của ông cha để lại.

hop-2

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị. Ảnh: Hữu Hoàn

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện đã kết luận hội nghị, yêu cầu các ngành liên quan và các xã căn cứ nhiệm vụ được giao làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch cụ thể và tổ chức tốt việc chuẩn bị mọi điều kiện để lễ hội diễn ra đảm bảo kế hoạch.

Hữu Hoàn