UBND huyện Đô Lương tổ chức triển khai nhiệm vụ PCCR và tiêm phòng gia súc vụ xuân

Sáng ngày 13/3, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ PCCR và công tác tiêm phòng gia súc vụ xuân. Tới dự có đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện.

TK-PCCR2

Năm 2016, huyện Đô Lương đã làm tốt công tác tuyên truyền và tích cực thực hiện các biện pháp PCCR nên đã hạn chế các vụ cháy rừng xảy ra. Phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy phòng chống chay rừng của tỉnh, các đơn vị quân đội, công an để xử lý và dập tắt kịp thời các vụ cháy rừng xảy ra, kiểm tra và phát hiện 5 vụ mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép, tịch thu gần 9m3 gỗ nạp kho bạc Nhà nước gần 289 triệu đồng.

TK-PCCR3

Các các xã và các đơn vị có rừng ký cam kết năm 2017

Nhiệm vụ năm 2017, thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp khả năng nắng nóng kéo dài, khô hạn nguy cơ cháy rừng rất cao huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh công tác PCCR bằng nhiều biện pháp đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tập huấn trang bị kỹ năng chữa cháy rừng; kiện toàn BCĐ PCCCR, xây dựng phương án chữa cháy rừng, bổ sung trang thiết bị và thu dọn thực bì cũng như đường băng cản lửa. Tổ chức trồng 780 ha rừng nguyên liệu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để chữa cháy rừng kịp thời hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy rừng có thể xảy ra. Các đơn vị và các xã, thị đã tổ chức ký cam kết công tác PCCR năm 2017.

TK-PCCR1

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này UBND huyện đã triển khai công tác tiêm phòng gia súc vụ xuân năm 2017. Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã có rừng; các chủ rừng và các đơn vị liên quan thực hiện có hiệu quả các phương án PCCR, đảm bảo đầy đủ thông tin liên lạc, huy động lực lượng, vật chất trang thiết bị phục vụ tốt cho công tác PCCR. Tổ chức tốt việc tiêm phòng gia súc vụ xuân.

TK-PCCR

Đồng chí Nguyễn Trung THành – Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCR năm 2016

Ban tổ chức đã trao giấy khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCR năm 2017.

Hữu Hoàn 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt